Tíminn - 16.03.1996, Page 17

Tíminn - 16.03.1996, Page 17
Laugardagur 16. mars 1996 17 ----------------•' fVI cö sínu nefl í þættinum í dag verður barnalag sem stundum hefur verið sungið í barnatímum sjónvarpsins, þá reyndar undir örlítið öðrum texta. Þetta er lagið „Puff the Magic Dragon", sem er eft- ir Lipton og Yarrow. Fyrir margt löngu flutti söngflokkurinn Fiðrildið þetta lag á barnaplötu í útsetningu Hannesar Jóns Hannessonar og er hér notast við íslenska textann, sem þar var sunginn og gerður var af Hinriki Bjarnasyni. Góða söngskemmtun! BREKI GALDRADREKI G Hm C G Breki galdradreki bjó út með sjó C G C D7 og þokumökkur þakti hann í því landi Singaló. G Hm C G Bjössi litli Bárðar Breka unni heitt, C G C D7 G kom til hans með bönd og blöð í bunkum yfirleitt. Viðlag: G Hm C G Ó, Breki galdradreki bjó út með sjó C G C D7 og þökumökkur þakti hann í því landi Singaló. G Hm C G Ó, Breki galdradreki bjó út með sjó C G C D7 G og þokumökkur þakti hann í því landi Singaló. Um höfin sjö þeir sigldu á seglum knúðri jakt. Efst á sporöi dreka stóð hann Bjössi hverja vakt. Hjá soldánum í subri þeir sátu veislur oft, en sjóræningjar sukku í mar vib að sjá í drekahvoft. G Ö, Breki galdradreki... Einlægt lifir drekinn, en ekki strákur smár. Lituðum væng og vænum sterti þeim víkja aörar þrár. Og kvöld eitt kom svo að því að kunninginn ei sást og garg hjá Breka galdradreka gersamlega brást. Sem drífa hrundi hreistrib og hryggur dreki grét. An síns einkavinar allan kjark úr dreka dró og gamli Breki galdradreki er gleymdur út með sjó. Ó, Breki galdradreki ... Aösendar greinar sem birtast eiga í blaöinu þurfa aö vera tölvusettar og vistaöar á diskling sem texti, hvort sem er í DOS eöa Macintosh umhverfi. Vélrit- aöar eöa skrifaöar greinar geta þurft aö bíöa birtingar vegna anna viö innslátt. MENNTAMÁLARÁÐUNEYTIÐ Námsvist í Rússlandi skólaárið 1996- 97 Rússnesk stjórnvöld munu væntanlega veita einum ís- lendingi skólavist og styrk til háskólanáms í Rússlandi námsárið 1996-97. Umsóknum skal komiö til menntamálarábuneytisins, Sölvhólsgötu 4, 150 Reykjavík, fyrir 12. apríl nk. á sér- stökum eybublöðum sem þar fást. Umsóknum fylgi stabfest afrit prófskírteina ásamt mebmælum. Menntamálarábuneytib, 15. mars 1996 1/2 tsk. paprika 2 dl rjómi Bankið kótiletturnar og steikið á pönnu á báðum hlið- um við meðalhita. Hellið mestu af feitinni af pönnunni. Stráib salti, pipar, papriku og rifnum ostinum yfir kótilet- turnar. Hellið rjómanum á og látið krauma í 10 mín., eða þar til osturinn er bráðnaður. Sósa myndast af rjómanum og ost- inum. Berið soðnar kartöflur og hrásalat með kjötréttinum. / Av'Cuotaíaía. 200 gr smjör 200 gr sykur 4egg 300 gr hveiti 1 tsk. lyftiduft 50 gr gróft saxaðar möndlur 125 gr rúsínur 100 gr súkkat 10 þurrkaöar apríkósur, sax- abar 15 kokkteilber Rifib hýði utan af 1 sítrónu og 1 appelsínu Smjör og sykur er hrært vel saman þar til ljóst og létt. Eggjunum bætt út í einu í senn, hrært vel á milli. Hveiti og lyftidufti blandað saman og sett út í hræruna. Þá er smávegis hveiti stráð yfir fyll- inguna og henni blandað sam- an við deigið. Deigið er svo sett í vel smurt form, aflangt eða hringlaga. Bakað vib 175° í ca. 1-1 1/2 klst. Prufið með prjóni. Þetta er drjúg og góð kaka, sem geymist vel. / Au'OxÚamiat 2 epli 2 appelsínur 2 perur 1 greipaldin 75 gr hnetur, saxaðar gróft 2 msk. hunang 2 msk. sítrónusafi 1 msk. vatn 1/4 tsk. kanill 1/4 tsk. múskat 1/4 tsk. engifer Skrælið appelsínurnar og greipaldinið, skerið burtu hvítuna úr berkinum og skerið þá í smábita. Eplin og perurn- ar skræld, kjarnar fjarlægðir og ávextirnir skornir í bita eða báta. Blandið ávöxtum og muldum hnetunum í skál. Hunangi, sítrónusafa, vatni og kryddi blandað saman og sett út í salatskálina. Látib bíða í minnst 1 klst. áður en salatið er borið fram. Gott er að bera þeyttan rjóma eba ís með. Classúr (sykurbráb) yfir kökur er hrærður af flörsykri og heitu vatni, þá verður hann gijáandi. Notið ekki of mikib vatn, hann verbur auðveldlega of þunnur og þá þarf mikið af flórsykri til að hann verbi mátulega þykkur og þá er- um við komin með allt of mikinn glassúr. við smyrjum glassúr yfir kökur, er gott að dýfa hnífnum ofan í sjóbheitt vatn. Þá verbur glassúrinn sléttur. l<jg Giassúr verður ekki fal- legur tekinn úr frysti. Þess vegna er best ab taka kökuna út og smyrja glass- úrnum á, ábur en kakan er borin fram. Þab má frysta allar kök- ur að undanskildum marengs. /Confeítíaía 4 eggjahvítur 125 gr sykur 150 gr muldar möndlur 1 msk. hveiti 1/2 tsk. lyftiduft Krem yfir kökutta: 4 eggjarauöur 100 gr sykur 1 dl rjómi 125 gr smjör 1 tsk. vanillusykur Eggjahvíturnar stífþeyttar, sykrinum bætt út í smátt og smátt í einu og þeytt áfram. Muldum möndlunum, hveiti og lyftidufti blandað saman við. Marengsinn settur á bök- unarpappírsklædda plötu, teiknaður hringur og deiginu smurt á hann (ca. 1/2 sm þykkt). Bakaö vib 150° í ca. 1 klst. Kremið: Eggjarauður, sykur og rjómi hitað saman í potti, hrært í á meöan það er aö þykkna. Hafið vægan hita. Smjöri og vanillusykri bætt út í. Hrærið þetta vel saman. Tak- ið svo pottinn af. Látib mar- engsbotninn á kökufat. Hellið kreminu yfir. Berib kökuna fram kalda. /Cóti/dtur í emna- da^matinn 6 lambakótilettur Smjörlíki til að steikja úr 1 tsk. salt og pipar 1 dl rifinn ostur SUNNUDAGSEFTIRRÉTTUR: S/tnónu^nófnae 5 eggjarauður 150 gr sykur 1 1/2 dl sítrónusafi 2 tsk. rasp utan af sítrónu 6 matarlímsblöb 1/2 dl sjóbandi vatn 5 eggjahvítur 2 1/2 dl rjómi (1 peli) Skraut: Rasp utan af sítrónu Eggjarauður og sykur þeytt saman létt og ljóst. Sítrónusaf- anum og sítrónuraspinu bætt út í smátt og smátt í einu. Matarlímsblöðin lögð í kalt vatn í ca. 5 mín. Tekin upp úr vatninu og hrærð saman vib sjóðandi vatnið þar til þaö er bráðnab. Sett út í eggjahrær- una í mjórri bunu og hrært í á meðan. Eggjahvíturnar stíf- þeyttar og blandað út í hrær- una. Sett í kæliskáp. Rjóminn þeyttur og borinn í sérskál með fromasinum. Skreytt með sítrónuhýðisstrimlum.

x

Tíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.