Fréttablaðið - 11.12.2009, Page 56

Fréttablaðið - 11.12.2009, Page 56
8 föstudagur 11. desember Í nýja sjónvarpsþætt- inum Wipeout sýnir Friðrika Geirsdóttir á sér hliðar sem fæstir hafa séð áður. Í viðtali við Föstudag segir hún frá ævintýrinu í Argent- ínu og jólamatreiðslu- þættinum þar sem hún ætlar ekki að matreiða sebrahest. Viðtal: Hólmfríður H. Sigurðardóttir Ljósmyndir: Valgarður Gíslason S jónvarpskokkinn Frið- riku þekkja marg- ir en færri tengja hana við ærslaskap, læti og jaðaríþrótta- mennsku. Það fer senn að breyt- ast en í kvöld verður fyrsti Wip- eout-þátturinn sýndur á Stöð 2. Friðrika er kynnir þáttanna og eyddi þremur ógleymanlegum vikum í Búenos Aíres í Argentínu við upptöku þeirra. „Mér fannst gaman að gera Wipeout því ég fór svo rosalega langt út fyrir sjálfa mig og það sem aðrir héldu að ég væri. Ég hló allar þrjár vikurnar á meðan ég var úti, það var svo gaman.“ Svona vel skemmti hún sér, þrátt fyrir að hafa ekki fengið að spreyta sig á þrautunum sjálf. Sem andlit þáttanna þótti ekki á það hættandi að hún fengi glóð- arauga eftir handahlaup eða hopp á risaboltunum, svo hún varð að halda sig á mottunni. „Ég bað um að fá að prófa, svo það sé nú alveg á hreinu! Það halda örugg- lega margir að ég hafi ekki þorað,“ segir Friðrika, sem skemmti sér nógu vel við að fylgjast með öllum hinum spreyta sig. ÚRSLITIN KOMA Á ÓVART Skemmtilegast af öllu þótti Frið- riku að kynnast þeim 120 manns sem komu út til að taka þátt. „Það var svo gaman að fylgjast með þessu fólki, sem var komið alla þessa leið til að virkilega ögra sjálfu sér. Eftir hverja þraut fyllt- ist það meira sjálfstrausti. Það var magnað að sjá muninn á því þegar það kom og þegar það fór. Ég held að það sé hollt fyrir sálina að rífa af „ég þori ekki“ plásturinn, opna sig og geta hlegið að sjálfum sér eins og þau gerðu.“ Wipeout-þættirnir verða tíu, sýndir einu sinni í viku fram í mars. Friðrika er ekki í nokkrum vafa um að fólk eigi eftir að sogast inn í þættina og sitja sem fastast yfir þeim öllum. „Þetta er alveg frábært sjónvarpsefni. Í fyrsta lagi er svo gaman að sjá fólk sem við þekkjum eða könnumst við í sjón- varpinu. Þar sem þátttakendurn- ir eru svona margir kannast ör- ugglega langflestir við einhvern. Svo hefur hvílt svo mikil leynd yfir þessu − enginn veit hverj- ir unnu, en sigurvegararnir voru átta. Og trúðu mér, það kemur á óvart hverjir vinna!“ ENGAN VONDAN MAT, TAKK Friðrika er önnum kafin við undir- búning og kynningu á fyrsta Wipe- out-þættinum. Þrátt fyrir það gefur hún sér tíma til að fara í ræktina því sem næst á hverjum degi. Því sleppir hún helst ekki, ekki síst af því að hún vill geta borðað það sem henni dettur í hug án þess að hafa áhyggjur af línunum. „Ég er alltaf að hugsa um mat og allt- af að borða. Ég þoli ekki að borða vondan mat, því mér finnst það svo mikil ánægjusóun. Það ætti að vera ein af dauðasyndunum að borða vondan mat,“ segir hún og hlær. „Þess vegna fer ég oft á æf- ingu, því það verður að vera jafn- vægi á milli hreyfingar og þess sem maður lætur ofan í sig.“ Hún segist sukka í mat af og til. Hins vegar reyni hún að finna leiðir til að gera uppskriftirnar sínar hollari. Hún lætur þó vera að taka smjörið og rjómann út úr öllum uppskriftum. „Ég trúi ekki á að borða ekki hvítan sykur og hveiti, nema það væri vegna óþols eða einhvers slíks. Það er svo langt frá mínum trúarbrögðum. Mitt mottó er að borða sitt lítið af hverju með góðu hugarfari. Þegar þú ert að borða sætindi og hugsar „ég á ekki að vera að borða þetta“ þá get ég lofað þér því að það sest beint á magann eða mjaðmirn- ar. En ef þú ert virkilega að njóta sætindanna eru þau að gefa þér miklu meira en bara bragðið. Þá ertu að fóðra andlegu hliðina líka. Þegar þú sérð köku og þig lang- ar í hana fara fallegar hugsanir af stað og þú veðrast öll upp. Það segir sig sjálft að það er svo miklu hollari tilfinning en að hugsa „oj, hvað þetta er ógeðslega óhollt“ en borða kökuna samt.“ SMÍÐAR UPPSKRIFTIR Eitt af helstu áhugamálum Frið- riku er uppskriftasmíð. Þær verða til á allsérstakan hátt. „Þá svelti ég mig í smá tíma, því ég verð að vera ofsalega svöng. Svo fer ég út í Hagkaup með kerruna og rölti um. Eftir smá stund fer heilinn að púsla góðum hlutum saman. Og þannig verða uppskriftirnar til!“ Með uppskriftina í kollinum fer hún svo heim og nostrar við matargerðina, sem hún líkir við sína þerapíu. „Manni líður svo vel þegar maður gerir eitthvað svona skapandi. Og ólíkt myndlistar- manninum fæ ég að borða það sem ég skapa líka. Það er kannski þess vegna sem ég er alltaf í svona góðu skapi,“ spyr hún sjálfa sig hugsi. Hún lætur unga syni sína tvo hvorki trufla sig né kastar til hendinni við matargerðina svo hún geti betur sinnt þeim. Hún FÉKK EKKI AÐ PRÓFA RISA- BOLTANA Land sem þig langar að heimsækja: Tíbet. Mesta dekrið: Góður svefn. Uppáhaldsverslunin: Whole Food Store í NY. Hverju myndirðu sleppa til að spara: Borða alltaf heima. Án hvaða veraldlega hlutar geturðu ekki verið: Eldhússins míns. Helstu kostir þínir: Gott skap og jákvæðni gerir lífið auðveldara. Og gallar: Óþolinmæði og fljótfærni. Áhrifavaldurinn: Mamma. Mesta freistingin: Ooohhh... þær eru margar en ég á mjög erfitt með að sleppa smá súkkulaðibita seinnipart dags. Matgæðingur Friðrika Geirsdóttir er alltaf að spá í mat og hefur það að sérstöku áhugamáli að smíða uppskriftir. Henni leiðist því ekki næsta verkefni á dagskrá, að vinna jólamatreiðsluþátt með góðum gestum. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI ✽ b ak v ið tj öl di nEr til betri gjöf en verkjalaus jól ! Sore No More er fáanlegt í heilsubúðum, apótekum og Fjarðarkaup Sore No More ná ttúrlega hita- og kæligeli ð er áhrifarík t á líkam sverki
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.