Vikan


Vikan - 03.12.1964, Side 35

Vikan - 03.12.1964, Side 35
 RJÚPUR 6 manns. 6 stk. rjúpur spekk salt pipar rjómi sítróna. Rjúpurnar ásamt hjörtum og fóörnum hrcinsað vel og þerrað. Bundnar upp og spekkaðar. Brúnaðar í smjöri ásamt inn- matnum í potti, soðnar í rjómanum. Rétt áður en þær eru soðnar er safanum úr sítrónunni hætt út í. Sósan bragðbætt með salti og pipar ásamt örlitlu af ribs- berjahlaupi. Með rjúpunum má bera t.d.: Brúnaðar kartöflur, rauðkál, sveppi, ristaða eða í rjómasósu, annað grænmeti, perur. INNBAKAÐUR HAMBORGARHRYGGUR 6 manns. IV2 kg. hamborgarhryggur DEIG: 1 kg. rúgmjöt vatn og salt. Úr rúgmjölinu er hnoðað deig hæfilega þykkt, sem síðan er keflað út, ca. 1 cm á þykkt. Ilryggurinn settur á deigið og lokað vel á alla vegu. (Má skreyta ofan á með ræmum úr afgangsdeigi). Bakaður í meðalheitu.n ofni í iyz klst. Deiglokið skorið af, hryggurinn tekinn upp úr, stráður sykri og gljáð- ur í vel heitum ofni, skorinn niður, settur síðan í deigið aftur og borinn fram í því. Matreiddur á þennan hátt verður hryggurinn safaríkari og heldur betur sínu upprunalega bragði. Má framreiða með allskonar grænmeti. Rauðvínssósa, madeira- sósa eða sveppasósa eiga vel við. Má einnig framreiða kaldan með Cumberlandsósu. CUMBERLANDSÓSA: 250 gr ribsberjahlaup, V2 dl portvín, safi úr Y2 appelsínu safi úr \2 sítrónu, ögn af frönsku sinnepi, ögn af pabriku. Hlaupið hrært út með portvíninu og öllu blandað í. Appelsínubörkurinn skorinn í örfína strimla, dyfið í sjóðandi vatn og settur síðan í sósuna. STEIKT NAUTAFILET 6 manns. IV2 kg nautafilet 2 stk. laukur 2 stk. gulrætur salt, pipar, madeira eða hvítvín. Gulræturnar og laukurinn, sem skorið er í sneiðar látið með kjötinu og aðeins brúnað með. Ögn af madeira eða hvít- víni hellt yfir ásamt V2 1. af kjötsoði. Bragðbætt með salti og pipar, lok sett á pottinn og soðið við meðalhita ca. 15—20 mínútur, eftir því hvort óskað er að hafa það gegnumsteikt eða rautt innan í. Sósan löguð úr soðinu. Má fram- reiða með allskonar grænmeti og er gott að brúna það lítið eitt í smjöri. Á þennan hátt má jafnframt steikja allar nauta- steikur. VIKAN 49. tbl. — gg

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.