Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 35

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 35
 RJÚPUR 6 manns. 6 stk. rjúpur spekk salt pipar rjómi sítróna. Rjúpurnar ásamt hjörtum og fóörnum hrcinsað vel og þerrað. Bundnar upp og spekkaðar. Brúnaðar í smjöri ásamt inn- matnum í potti, soðnar í rjómanum. Rétt áður en þær eru soðnar er safanum úr sítrónunni hætt út í. Sósan bragðbætt með salti og pipar ásamt örlitlu af ribs- berjahlaupi. Með rjúpunum má bera t.d.: Brúnaðar kartöflur, rauðkál, sveppi, ristaða eða í rjómasósu, annað grænmeti, perur. INNBAKAÐUR HAMBORGARHRYGGUR 6 manns. IV2 kg. hamborgarhryggur DEIG: 1 kg. rúgmjöt vatn og salt. Úr rúgmjölinu er hnoðað deig hæfilega þykkt, sem síðan er keflað út, ca. 1 cm á þykkt. Ilryggurinn settur á deigið og lokað vel á alla vegu. (Má skreyta ofan á með ræmum úr afgangsdeigi). Bakaður í meðalheitu.n ofni í iyz klst. Deiglokið skorið af, hryggurinn tekinn upp úr, stráður sykri og gljáð- ur í vel heitum ofni, skorinn niður, settur síðan í deigið aftur og borinn fram í því. Matreiddur á þennan hátt verður hryggurinn safaríkari og heldur betur sínu upprunalega bragði. Má framreiða með allskonar grænmeti. Rauðvínssósa, madeira- sósa eða sveppasósa eiga vel við. Má einnig framreiða kaldan með Cumberlandsósu. CUMBERLANDSÓSA: 250 gr ribsberjahlaup, V2 dl portvín, safi úr Y2 appelsínu safi úr \2 sítrónu, ögn af frönsku sinnepi, ögn af pabriku. Hlaupið hrært út með portvíninu og öllu blandað í. Appelsínubörkurinn skorinn í örfína strimla, dyfið í sjóðandi vatn og settur síðan í sósuna. STEIKT NAUTAFILET 6 manns. IV2 kg nautafilet 2 stk. laukur 2 stk. gulrætur salt, pipar, madeira eða hvítvín. Gulræturnar og laukurinn, sem skorið er í sneiðar látið með kjötinu og aðeins brúnað með. Ögn af madeira eða hvít- víni hellt yfir ásamt V2 1. af kjötsoði. Bragðbætt með salti og pipar, lok sett á pottinn og soðið við meðalhita ca. 15—20 mínútur, eftir því hvort óskað er að hafa það gegnumsteikt eða rautt innan í. Sósan löguð úr soðinu. Má fram- reiða með allskonar grænmeti og er gott að brúna það lítið eitt í smjöri. Á þennan hátt má jafnframt steikja allar nauta- steikur. VIKAN 49. tbl. — gg
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.