Vikan


Vikan - 03.12.1964, Page 37

Vikan - 03.12.1964, Page 37
STEIKT NAUTATUNGA 6 manns 1 nautatunga fáein korn heill pipar, svartur fáein korn heill pipar, hvítur 2 negulnaglar 1 lárviðarlauf 1 gulrót 1 laukur. Tungan soðin í vatni með kryddinu og grænmetinu. Síðan flegin og sett í steik- arskúffu. Pensluð með eggjarauðu, sem í er blandað sinnepi, fínt möluðu raspi stráð yfir, örlitlu soði hellt yfir tunguna og hún látin brúnast í vel heitum ofni. Framreidd heit eða köld með madeira- sósu, sveppasósu, kartöflum, grænmeti, salati, súrkáli o.fl. HANGILÆRI MEÐ BEINI 6 manns 2V2 kg hangilæri Mjaðmarbeinið skorið frá lærinu, hnút- an höggvin af leggnum, soðið ca. 1—1 % klst. Kjötið skorið í sneiðar og raðað upp á beinið aftur. Pappirsmanchctta sett á legginn. Má framreiða með allskonar grænmeti, soðnu eða í jafningi, eggjum, soðnum eða hrærðum, grænmetishlaupi, soðnum kartöflum eða stúfuðum. Einnig framreitt mcð laufabrauði. NÝR LAX r MAIONAISE 4 6 manns. 1 kg. lax 2 stk. tómatar 2 stk. sítrónur 1 stk. egg V2 kg maionaise. Laxinn er flakaður, beinin lireinsuð í burt, skorin í lítil, nett smá- stykki, soðin í saltvatninu með sítrónu og Iárviðarlaufi. Kæidur og settur á fat. Maionaise sprautað á hvert stykki, skreytt með tómat, sítrónu og eggi, sem skorið er í báta. Kokteilsósa borin með. Þægilegt í forrétt og millirétt. KOKTEILSÓSA. Maionaise Tómatsósa Ensk sósa Hvítvín. Tómatsósunni, ensku sósunni og hvít- víninu blandað í maionaise eftir smekk. Einnig er gott að láta svolítið af þeytt- um rjóma í sósuna.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.