Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 37

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 37
STEIKT NAUTATUNGA 6 manns 1 nautatunga fáein korn heill pipar, svartur fáein korn heill pipar, hvítur 2 negulnaglar 1 lárviðarlauf 1 gulrót 1 laukur. Tungan soðin í vatni með kryddinu og grænmetinu. Síðan flegin og sett í steik- arskúffu. Pensluð með eggjarauðu, sem í er blandað sinnepi, fínt möluðu raspi stráð yfir, örlitlu soði hellt yfir tunguna og hún látin brúnast í vel heitum ofni. Framreidd heit eða köld með madeira- sósu, sveppasósu, kartöflum, grænmeti, salati, súrkáli o.fl. HANGILÆRI MEÐ BEINI 6 manns 2V2 kg hangilæri Mjaðmarbeinið skorið frá lærinu, hnút- an höggvin af leggnum, soðið ca. 1—1 % klst. Kjötið skorið í sneiðar og raðað upp á beinið aftur. Pappirsmanchctta sett á legginn. Má framreiða með allskonar grænmeti, soðnu eða í jafningi, eggjum, soðnum eða hrærðum, grænmetishlaupi, soðnum kartöflum eða stúfuðum. Einnig framreitt mcð laufabrauði. NÝR LAX r MAIONAISE 4 6 manns. 1 kg. lax 2 stk. tómatar 2 stk. sítrónur 1 stk. egg V2 kg maionaise. Laxinn er flakaður, beinin lireinsuð í burt, skorin í lítil, nett smá- stykki, soðin í saltvatninu með sítrónu og Iárviðarlaufi. Kæidur og settur á fat. Maionaise sprautað á hvert stykki, skreytt með tómat, sítrónu og eggi, sem skorið er í báta. Kokteilsósa borin með. Þægilegt í forrétt og millirétt. KOKTEILSÓSA. Maionaise Tómatsósa Ensk sósa Hvítvín. Tómatsósunni, ensku sósunni og hvít- víninu blandað í maionaise eftir smekk. Einnig er gott að láta svolítið af þeytt- um rjóma í sósuna.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.