Vikan - 29.11.1973, Page 30
#
Draumar
200 gr. smiör eða smiörliki,
2 dl sykur
2 tsk. vanillusykur
5 dl. hveiti
1 1/2 tsk. hjartarsalt.
Bræðið smjöfið og látið kólna.
Sykurinn settur saman við og
vanillusykurinn. Hveitinu ásamt
hjartarsaltinu bætt i.Hnoðað sam-
an og búnar til litlar kúlur. Bakið
i 20 minútur við 150 gráður.
Möndlublúndur
100 gr. smjör
1 1/2 dl. möndlur
1 dl. sykur
1 msk. hveiti
2 msk. mjólk
Smjörkrem:
50 gr. smjör
2 msk. flórsykur
1 eggjarauða
2 tsk. vanillusykur
Ollu blandað saman i pott og
hitað þar til smjörið er bráðið.
Setjið með teskeið á vel smurða
bökunarplötu og látið vera gott bil
á milli þvi þær vilja renna mikið
út. Bakið i 7 minútur við 175 gráð-
ur. Losið kökurnar með beittum
hnif.
Smjörkremið hrært og blúnd-
urnar iagðar saman. Einnig er
gott að leggja þær saman með
súkkulaðikremi.
Kúrennukökur
5 dl. hveiti
1 dl. sykur
2 tsk. vanillusykur
175 gr. smjör eða smjörliki
1 1/2-2 dl. kúrennur
Myljið smjörið i hveitið og bæt-
ið sykrinum saman við. Kúrenn-
urnar settar saman við og deigið
hnoðað saman. Rúllið þeim upp i
lengjur ca. 4 cm i þvermál. Látið
biða á köldum stað. Skerið siðan
kökurnar i 1/2 cm þykkar sneiðar
og bakið i 10 min. við 175 gráður.
PAPPlRSSNIÐ AF PIPARKÖKUHÖSINU
3on 3nn
2st Sas 2sf
Nýi Ijósgrœni liturinn fró
Electrolux
í Svíþjóð
Eldavélar, uppþvottavélar, kœliskópar, frystiskópar,
kœli- og frystiskópar og gufugleypar.