Vikan


Vikan - 08.08.1974, Side 42

Vikan - 08.08.1974, Side 42
BRAGÐBÆTTIR HAMBORGARAR Hamborgarar Hamborgarana getum við keypt tilbúna frosna, eða búið þá til sjálf úr nautahakki án þess að þynna það með vökva. Aætlið ca. 75-100 gr. á hverja buffköku. Steikið við snöggan hita. Setjið salt og pipar á. Hamborgarabrauð 50 gr. pressuger (5 tsk. perluger) 50 gr. smjör eða smjörliki 5 dl. mjólk 1 tsk. salt, 1 tsk. sykur 13-15 dl. hveiti. Leysið geriö upp i volgri mjólk- inni. og setjið bráðið smjörið saman viö. Setjið öll þurrefnin úti og látið hefast um helming. Hnoðiö saman aftur og mótið ca. 35 brauð. Bakið i ca. 12 minútur viö 250 gi .Penslið siðan bollurnar þegar þær koma úr ofninum með volgu vatni og kælið á grind, og hyljiö með leirþurrku.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.