Vikan


Vikan - 08.08.1974, Page 42

Vikan - 08.08.1974, Page 42
BRAGÐBÆTTIR HAMBORGARAR Hamborgarar Hamborgarana getum við keypt tilbúna frosna, eða búið þá til sjálf úr nautahakki án þess að þynna það með vökva. Aætlið ca. 75-100 gr. á hverja buffköku. Steikið við snöggan hita. Setjið salt og pipar á. Hamborgarabrauð 50 gr. pressuger (5 tsk. perluger) 50 gr. smjör eða smjörliki 5 dl. mjólk 1 tsk. salt, 1 tsk. sykur 13-15 dl. hveiti. Leysið geriö upp i volgri mjólk- inni. og setjið bráðið smjörið saman viö. Setjið öll þurrefnin úti og látið hefast um helming. Hnoðiö saman aftur og mótið ca. 35 brauð. Bakið i ca. 12 minútur viö 250 gi .Penslið siðan bollurnar þegar þær koma úr ofninum með volgu vatni og kælið á grind, og hyljiö með leirþurrku.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.