Vikan


Vikan - 14.11.1974, Page 42

Vikan - 14.11.1974, Page 42
Formkökur og tertur Hér fara nokkrar tertur og kökur i framhaldi af siðasta eldhúsi Vikunnar. Möndluskykursterta Botnar: 150 gr. möndlur 13/4 dl. sykur 6 eggjahvitur Krem: 5 eggjarauöur 1 dl. sykur 1 di. rjómabland 2 tsk. kartöflumjöl 150 gr. ósaltað smjör rifið hýði af 1 appelsinu 1—2 dl. rjómi (til að þeyta) möndlusykur 50 gr. möndlur 1 dl. sykur Möndlurnar flysjaðar og rifnar fint. Blandið sykrinum saman við og blandið saman við stífþeyttar eggjahviturnar. Bakið i þrem mjög vel smurðum botnum ca. 21. cm. i þvermál við ca. 200 i 15 minútur. Losið meðan heitt er og látið kólna á rist. Blandið eggja- rauðum, sykri, rjómablandi og kartöflumjöli saman og látið suð- una koma upp og hrærið stöðugt i á meðan þykknar. Takið af hitan- úm og hrærið i á meðan það er að kólna. Setjið mjúkt smjörið sam- an við i bitum, ásamt appelsinu- hýðinu og ca. helmingnum af möndlusykrinum, sem malaður er i möndlukvörn. Blandið saman við stifþeyttan rjóma, áður en tertan er lögð saman meö möndlusy krinum . begar möndlusykurinn er búinn tii er pannan hituð og sykurinn látinn bráðna og hrærti þar til hann hef- ur fengið brúnan lit. Blandið óflysjuðum möndlum saman við og hellið siðan á oliuborið form meðan hann kólnar. Siðan er möndlusykurinn mulinn i tertuna. Leggið tertuna saman með 2/3 af kreminu. Breiðið siðan afgang- inn af kreminu yfir efsta lagiö og skreytið með möndlusykrinum. Kælið tertuna vel, gjarnan i frysti, áður en hún er borin fram. Súkkulaðikaka 1 dl. rjómi 1 dl. sterkt kaffi 2 dl. sykur 3/4 dl. kakó 150 gr. smjör eða smjörliki 2 egg- 4 dl. hveiti 1 1/2 tsk. lyftiduft 2 tsk. vanillusykur glassúr: 2 1/2 dl. flórsykur 1—2 msk. heitt kaffi ca. 2 msk. mjúkt smjör eða smjörllki valhnetukjarnar Hrærið sáman kaffi, rjóma, kakó og helminginn af sykrinum i potti. Sjóðið upp og látið kólna. Hrærið smjörlikið og það sem eftir er af sykrinum saman, ljóst og létt. Eggjunum bætt i og hrært vel I á milli. bá er súkkulaðiblöndunni blandað saman við, smátt og smátt. Blandið i mjólk, lyftidufti, ■og vanillusykri saman við Heliið i vel smurt hirngform og bakið við 175 gr. i ca. 40 min. Hvolfið kökunni úr og látið kólna á rist. Hrærið flórsykurbráðina út i heitu kaffi og setjið smjörið sam- an við, ef vill má bragða það sið- an til með kaffidufti. Setjið flór- sykursbráðina yfir kökuna og skreytið með valhentukjörnum. Prinsakökur 300 gr. smörliki 4 dl. sykur 4 egg 6 dl. hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 dl. vatn rifið hýði af 1/2 sitrónu Flórsykurbráð. 4 dl. flórsykur 4 msk. vatn Skreyting: sultað ávaxtahýði eða söxuð kirsuber Hrærið sykur og smjörliki ljóst og létt. Eggjunum bætt i einu i senn. Blandið siðan hveiti og lyftidufti saman við, vatni og sitrónuhýð- inu. Bakiö I langformi i ca. 40 min. við 175 gr. Látið kólna og skerið i ferkantaða bita og setjið flórsykursbráðina yfir ásamt skreytingunni.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.