Vikan - 16.12.1976, Page 60
LÉTT LAMBARÚLLA.
1 kg lambaslag
2 tsk. salt
2 tsk. gróftmöluð piparkorn
2 tsk. gróft malað allrahandakorn
2 fint mulin lárviðarlauf
3 bl. matarlím
Til söltunar:
4 msk. salt
2 msk. sykur
Til suðu:
1 msk. salt
5 hvít piparkorn
5 korn allrahanda
2 lárviðarlauf
Þetta er fyrir hvern lítra vatns.
Hreinsið beinin úr slaginu. Stráið
salti og kryddi yfir. Matarlímið lagt
í bleyti i 10 mínútur og siðan sett á
kjötið. Rúllið kjötinu þétt saman og
vefjið. Nuddið síðan kjötið með
saiti og sykurblöndunni og látið
liggja á köldum stað í 2 sólar-
hringa. Setjið þá í pott og látið
vatn fljóta yfir. Látið suðuna koma
upp og setjið þá salt og krydd
saman við. Látið sjóða þar til rúllan
ermeyr, 1 1/2—2 tima. Setjið síðan
rúlluna á fat, breiðið stykki yfir og
lótið hana biða í 1 sólarhring áður
en skorið er af.
SINNEPSSÍLD.
4 útvötnuð saltsildarflök.
Sósa:
2 msk. sinnep
1 msk. sykur
1 msk. vinedik
1 dl olia
Mikið af klipptu dilli eða þurrk-
uðu úr kryddhillunni og hvítur
pipar.
Skerið síldarflökin í fallega bita á
ská. Hrærið sinnep, sykur og edik
vel saman. Siðan er olian sett
saman við, lítið í serin, á sama máta
og þegar mæjónes er búið til.
Ilrærið vel í allan timann. Setjið
dill saman við. Sildin sett í og látið
bíða í 1 sólarhring í sósunni áður en
borið er fram.
Réttir á jólaborðið