Vikan


Vikan - 13.10.1977, Page 54

Vikan - 13.10.1977, Page 54
Þessar sneiðar eru allar með meiri lúxusbrag en venja er og hæfa því heldur við betri tækifæri. 1. MEÐ AVOCADO OG RÆKJUM: Hrærið saman ávaxtakjötið úr 1 avocadoperu, 2 msk majones, 2 msk.sýrðan rjóma, salt og pipar. Blandiðsamanvið200graf rækjum og 100 gr af sveppum, skorna í sneiðar. Setjið á 4 brauðsneiðar og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni þar til osturinn hefur fengið á sig lit. 2. MEÐ EGGI OG SKINKU Ristið 4 brauðsneiðar og vætið síðan með 4 msk af hvítvíni. Setjið 1 sneið af skinku á hverja sneið. Setjið þar á ofan egg, sem hefur áður verið soðið skurnlaust í saltvatni. Hyljið með þessari blöndu: 150 gr rifinn ostur, 1 egg, 2 msk rjómi pipar og múskat. Bakið, þar til massinn er orðinn gulbrúnn. 3. MEO LAXI OG SPÍNATI Fíntsaxið stóran lauk og látið krauma í smjöri eða smjörlíki. Setjið 1 pk af frosnu spínati saman við, salt, pipar og ögn af jafningi úr rjóma og mjöli. Skiptið þessu jafnt á 4 ristaðar franskbrauð- sneiðar og setjið sneiðar af reyktum laxi eða gravlaxi yfir og síðan hollenska sósu ofan á. Bakið í ofni. 4. MEÐ KJÚKLINGI Takið kjötið af ca. 1/2 — 1 kjúklingi og setjið á 4 smurðar brauðsneiðar. Setjið hráa eða soðna eplabita inn á milli og setjið þykkar ostsneiðar og valhnetu- kjarna ofan á. Bakið í ofni. 5. MEÐ SPÍNATI OG SKELFISKI Hyljið ristaðar og smurðar fransk- brauðsneiðar með spínati, setjið rækjur, humar, eða niðursoðinn krabba ofan á. Hyljið með 100 gr af majonesi, sem í er blandað 1 dl af stífþeyttum rjóma, salti, pipar og estragon. Stráið rifnum osti yfir og bakið í ofni. 6. MEÐ PYLSU, LAUK OG RAUÐRÓFUM: 1 smáttskorinn laukur látinn krauma í smjöri eða smjörlíki, 2 miðdagspylsur marðar. Blandið í jafnan massa, lauk, pylsu, 1 eggi,1 dl rjóma og 3-4 sneiðum af sýrðri rauðrófu og e.t.v. dál. rauðrófu- safa. Setjið á 4-6 smurðar fransk- brauðsneiðar. Bakið í ofni. 7. MEÐ LIFRARKÆFU OG SVEPPUM Skerið rúnnstykki í tvennt og fjarlægið hluta af innmatnum. Setjið smjör á. Fyllið með góðri lifrarkæfu og smjörsteiktum sveppum. Hyljið síðan með þykkri hvítri rjómasósu, sem bætt er með 1 eggjarauðu. Bakið í ofni. 8. MEÐ NÝRUM OG SVEPPUM Ca. 300 gr kálfanýru eru skorin í sneiðar og brúnað. Kælt. Skerið síðan smátt og blandið saman við smjörsteikta sveppi og 2 harðsoð- in egg. Vætið í með t.d. madeira- víni (eða sérríi), hrærið 1 eggja- rauðu saman við, saltið og kryddið eftir smekk. Setjið á 4 brauðsneið- ar og bakið í ofni. 9. MEÐ KRABBA Á AMERÍSKA VÍSU 4 franskbrauðsneiðar smurðar og tómatsneiðum raðað á. 1 dós af krabba blönduð með 2 harðsoðn- umsöxuðum eggjum. Bragðbætið með saxaðri sýrðri agúrku (og dál. af vökvanum), salti og pipar. Setjið á 4 sneiðar. Setjið krabba- brauðsneiðarnar ofan á tómat- brauðsneiðarnar. Krabbamassinn á að vera efstur. Hyljið með þykkum ostsneiðum og bakið þar til osturinn er gulbrúnn og brauðið stökkt. A/lt brauðið er bakað við 250° í 10-15 mín. Notið t. d. óðalsost. FA\JIKAM 41 TRI

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.