Vikan


Vikan - 06.01.1983, Page 50

Vikan - 06.01.1983, Page 50
Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Sigurðsson Vinnustaður: Veitingahúsið Lækjarbrekka á mótum Lækjargötu og Bankastrætis í Reykjavík. Höfundar: Walter Ketel, Eiríkur Ingi Friðgeirsson og Garðar Halldórsson — allir matreiðslumeistarar Hátíðarstroganoff (fyrir fjóra) 600 grömm nautalundir 100 grömm sveppir 2 tómatar 50 grömm skinka súrar gúrkur í ræmum Sósan: 1 laukur 3 rif hvítlaukur 1 /4 lítri kjötkraftur 1 /8 lítri rjómi 1 matskeið sinnep 6 sentílítrar hvítvín salt 1 /4 teskeið majoran (eftir smekk) 80 grömm smjör 40 grömm hveiti 4 matskeiðar sýrður rjómi steinselja Tilreiðsla: saxaður laukur og hvítlaukur kraumaður í smjöri, hveiti bætt út í og hrært vel saman, síöan hvítvíninu og kjöt- kraftinum. Sinnepi og majoran bætt út í og látið sjóða í 10—15 mínútur. Rjóminn settur út í síðast. A meðan sósan sýður er kjötið skorið í fingurlangar ræmur og snöggsteikt, sveppir, tómatar og súrar gúrkur síðan sett út í og látið krauma í stuttan tíma. Sós- unni bætt saman við og látið sjóöa smástund. Rétturinn er skreyttur með sýrðum rjóma og steinselju áður en hann er borinn fram. Vel við- eigandi að bera fram kartöflu- mauk, hrísgrjón eða núðlur með réttinum. Silungurí möndlurauðvínssósu (fyrirfjóra) 8 silungsflök salt sítrónusafi hveiti 2 desílítrar rauðvín 4 teskeiðar kartöflumjöl 200 grömm möndluspænir smjör Tilreiðsla: Silungsflökin látin liggja með salti og sítrónusafa í 10 mínútur. Síðan eru þau þurrk- uð og velt upp úr hveiti og steikt í smjöri. Silungurinn tekinn af pönnimni. Rauðvíni hellt saman við smjörið og látið sjóða í um það bil 3 mínútur. Kartöflumjöliö hrært saman við vatn og bætt á pönnuna og látið sjóða. Möndlurn- ar steiktar í smjöri, settar yfir fiskinn og sósunni hellt yfir. Borið fram með hvítlauksbrauði og grænmetissalati. Skinkurúllur fylltar með kotasælusalati og maríneruðu blómkáli 8 skinkusneiðar 800 grömm kotasæla 100 grömm rækjur 1 mjög fínt saxaður laukur 1 matskeið malað kúmen steinselja sýrður rjómi salt og pipar blómkál 1 teskeið sinnep 2 matskeiðar kryddedik 4 matskeiðar olía Tilreiðsla: Blómkál soðið og kælt, olía, sinnep og kryddedik hrært saman og hellt yfir blómkálið og látið bíða um stund. Kotasælu, lauk, kúmeni, stein- selju, rækjum og sýrðum rjóma blandað saman og bragðbætt með salti og pipar. Kotasælusalatið síðan sett á skinkusneiðarnar og þeim rúllað saman. Blómkálið sett á fat og skinkurúllunum rað- að fallega umhverfis það. Borið fram ásamt ristuðu brauði og smjöri. 50 ViKan I.tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.