Vikan


Vikan - 29.11.1984, Page 32

Vikan - 29.11.1984, Page 32
Laukbrauð 100 grömmrúgmjöl 200 grömm kalt vatn 300 grömm ylvolgt vatn 40 grömm ger (pressuger) 8 grömm salt 40 grömm salatolía 1 smásaxaður laukur 125 grömm heilhveiti 550 grömmhveiti Rúgmjöl og kalt vatn hrært saman daginn fyrir bakstur. Öllu blandað saman nema olíunni, en hún er sett út í þegar deigið er að komast saman. Brauðið látið hefast á plötu undir léreftsstykki. Síðan eru brauðin pensluð með vatni og þau skorin eftir miðju og grófu salti stráð yfir þau. Bakið brauðin á plötu í 30 mínútur við 225 gráða hita. Uppskriftin nægir í tvö brauð. Spesíur 375 grömmhveiti 250 grömmsykur 250 grömm sm j örlíki 1 egg hrúga fremst á teskeið af lyftidufti Deigið hnoðað og geymt í kæli eina nótt. Síðan er deiginu rúllað í lengjur sem eru skornar í hæfilega þykkar kökur. Setja má kakó í hluta af deiginu og útbúa ýmsar útgáfur úr því. 32 Víkan 42. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.