Vikan


Vikan - 28.05.1987, Qupperneq 20

Vikan - 28.05.1987, Qupperneq 20
H A N D A V Gestur í Viku-eldhúsinu er Sigríður Þorvarðardóttir Nautagullas-baka Sigríður Þorvarðardóttir er gift Eng- lendingi og er þar af leiðandi oft matreitt eitt og annað þar á bæ sem ekki er svo mjög algengt hjá okkur, þó margt hafi breyst í íslenskri matargerð. Þessi kjöt- baka er einstaklega matarmikil og bragðgóð og ef von er á gestum mælum við með henni. Og hér kemur uppskriftin: 50 grömm smjör 1 stór laukur 500 grömm nautagúllas (skorið í 5 sm bita) 2 matskeiðar kryddað hveiti 225 grömm sveppir 1 matskeið hveiti 3 desílítrar kjötkraftur salt og pipar Umsjón: Esther Steinsson 350 grömm smjördeig (fæst hjá flestum bökurum) eitt hrært egg Hitið smjörið á pönnu og steikið lauk- inn þar til hann er orðinn mjúkur. Setjið laukinn á heitan disk. Hreinsið alla fitu af nautakjötinu og veltið bitunum upp úr krydduðu hveitinu. Brúnið síðan kjötið á pönnu. Bætið smjöri á pönnuna ef með þarf. Takið kjötið af pönnunni, raðið því í gott eldfast mót og setjið lauk og sveppi ofan á í lögum. Setjið eina matskeið af hveiti á pönn- una sem kjötið var steikt í og bætið kjötkrafti í. Sjóðið í nokkrar mínútur og hrærið stöðugt í eða þar til sósan er orðin hæfilega þykk. Hellið sósunni yfir kjötið, setjið síðan álpappír vel yfir ílát- ið og látið í um það bil 300 gráða heitan ofn. Bakið í einn og hálfan klukkutíma, takið síðan fatið úr ofninum og látið kjötið kólna. Þetta er hægt að gera dag- inn áður er borða á réttinn. Hitið ofninn í 230 gráður, fleljið út smjördeigið og leggið yíir eldfasta mót- ið. Skreytið með útskornum tíglum, stjörnum eða öðru úr afgangsdeigi og penslið síðan yfir allt með hrærða egg- inu. Bakið þetta í ofninum við 230 gráða hita í 10 mínúturog lækkið síðan hitann í 180 gráður og bakið áfram í 25 mínút- ur eða þar til smjördeigið er orðið gulbrúnt. Þetta er hæfileg uppskrift fyrir 4-5 og bakan er borin fram með kartöflum, kartöfiumús og gulrótum. Ljósmynd: Valdís Óskarsdóttir 20 VIKAN 22 TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.