Vikan - 02.07.1987, Page 21
Guðbjörg Sigmundsdóttir, gesturinn í Vikueldhúsinu. Blandaðir ávextir í eftirrétt.
Bakið fiskinn í ofni í 30 mínútur
við 200 gráða hita.
Berið fiskinn fram með brauði
og grænmetissalati með til dæmis
radísum, blómkáli, salatblöðum
og sveppum, svo eitthvað sé nefnt.
SALATSÓSA
Jógúrtsósa m/kryddjurtum
2 desílítrar óblönduð jógúrt
2 matskeiðar sítrónusafi
2 matskeiðar olía
1 smálaukur
Umsjón: Esther Steinsson
2-3 matskeiðar fínt saxaðar
grænar kryddjurtir
salt og hvítur pipar
Þeytið jógúrtina, sítrónusafann
og olíuna vel saman. Bætið söxuð-
um lauk og fínt söxuðum krydd-
jurtum út í, svo sem graslauk,
steinselju, dilli og karsa. Hellið
þessu yfír salatið eða berið sósuna
fram sér í skál.
EFTIRRÉTUR
vínber
bananar
ananas
suðusúkkulaði
valhnetukjarnar
nektarínur
þeyttur rjómi.
Skerið ávextina í bita og brytjið
súkkulaðið. Blandið þessu saman.
Þeytið rjómann og blandið honum
í.
Þetta er sérlega hressandi eftir-
réttur.
Uppskriftin er fyrir Qóra.
Ljósmyndir: Valdís Óskarsdóttir
27. TBL VIKAN 21