Vikan


Vikan - 04.05.1989, Qupperneq 34

Vikan - 04.05.1989, Qupperneq 34
V/EITIMGAHU5 Matscdill Kalkúnakæfa með mangó og títuberjasósu Saffranbætt lcrældingasúpa með tígulegu grænmeti Hcitt spínatsalat með reyktum silungi Heilsteikt lambafillet með furuhnetum, furusveppum og portvínssósu Súkkulaðimintu - og möndluís á Grand Marnier-sósu Úlfar hefur mestan áhuga á paté gerð Úlfar lærði á Hótel Esju og útskrifaðist árið 1987. Síðan var hann eitt ár á Holiday Inn og byrjaði þar um leið og hótelið var opnað. Hann hefur auðvitað farið til út- landa, eins og starfsbræður hans. Leið hans lá til Danmerkur þar sem hann vann á Bregnekrog í Danmörku í 3 '/2 mánuð. Einnig gerði hann stuttan stans, eða 1 '/2 mánuð, í eldhúsinu á Norrænu, en síðasta sumar eldaði hann fyrir landann og aðra sem leið sína lögðu á Hótel Geysi, en núna er hann semsagt á Vetrarbrautinni - alla vega ffam á haustið. Úlfari hefur nefnilega verið boðið að koma og vinna á General’s Grants veitingahúsinu í Vancouver, en það veitingahús er í húsinu sem sá frægi hers- höfðingi Grant átti heima í áður en hann fluttist í Hvíta húsið. Veitingstaðurinn í eigu íslendin gsins Auðuns Einarssonar, en starfið fékk Úlfar í gegnum starfsbróður sinn Jóhann Jacobsson sem lengi starfaði í Santa Barbara í Kaliforníu, en eins og les- endum er kunnugt þá er Jóhann einnig fé- lagi í Framanda klúbbnum. Matarkortin sem eru í blaðinu að þess" sinni sá Úlfar einnig um, þannig að segja má að þessi Vik-d matreirírí af IJlfarí. Marsalasósu, best er svo að reyna að skilja eftir dálítið pláss fyrir eftirrétt því þeir eru þess virði. Kokkurinn kemur vanalega fram í sal til að athuga hvernig fólki hafi líkað matur hans og gefst þá tækifæri til að þakka fyrir sig, eða láta vita ef eitthvað hafi mátt betur fara - sem við teljum þó að lítil hætta sé á. Borðstofan tekur ekki nema 36- 40 manns í sæti, enda þess gætt að allir hafi olnbogarými bæði þar og í stóra salnum. Einnig er sjaldnast tvíbókað á borðin í matsalnum því ætlast er til að gestir geta verið við borðin sín eins lengi og þeir óska; tekið sér langan tíma til að njóta matarins og notið sín í rólegheitum á eftir. Auðvelt að fá sér snúning Lúdó og Stefán eru í salnum við hliðina og þegar líða tekur á kvöldið og flestir búnir að borða, þá er rennihurð sem er á milli borðstofu og stóra salar opnuð, þann- ig að matargestir geta nú bæði séð hljóm- listarmennina og heyrt, auk þess sem nú er stutt yfir á dansgólfið. Matargestir halda auðvitað borðum sínum þó þeir bregði sér í snúning, en einnig er hægt að færa sig fram í notalega setustofuna. Veitingastjóri í Vetrarbrautinni er Páll Sigurðsson og með honum starfar Vignir Guðmundsson þjónn, auk a nnars aðstoðarfólks. í eldhús- inu ræður ríkjum Úlfar Finnbjörnsson matreiðslumaður og með honum starfar Rúnar Kristinsson matsveinn. Ein af ástæð- unum fyrir því að okkur er sérlega ljúft að segja frá þessum veitingastað er sú að þar starfar einn af kokkun um í Framandi klúbbnum, sem sér um matarkortin í Vik- una. Hann heitir Úlfar Finnbjörnsson og er nýliði í klúbbnum. Ólafur Finnbjömsson matreiðslumaður sér um matseldina fyrir gesti Vetrarbrautar- innar ásamt Rúnari Kristinssyni matsveini. 34 VIKAN 9.TBL.1989
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.