Vikan - 04.05.1989, Page 36
Mintuís í laufi á
heitri súkkulaðisósu
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 30 mín.
Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson
Ábætir
INNKAUP:
ADFERÐ:
0,4 I rjómi
4 eggjarauður
4 msk sykur
2 msk fersk minta
1/2 bolli Creme de Menthe líkjör
Sósa:
2 bollar mjólk
1/2 bolli súkkulaði
1 msk smjör
Helstu áhöld: Hrærivél, sleif, pottur.
Ódýr □ Erfiður □ Heitur □
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
■ Þeytið rjómann.
■ Þeytið rauðurnar þar til þær verða Ijósar, og bætið sykrinum í smátt og
smátt á meðan þeytt er.
■ Hellið rauðunum saman við rjómann, smátt og smátt, og hrærið saman
með sleif. Bætið mintunni og líkjörnum saman við.
■ Setjið í form og frystið yfir nótt.
Sósa:
■ Sjóðið mjólk í potti. Bætið súkkulaðinu og smjörinu í. Hrærið stöðugt
þar til sósan þykknar.
o Lauf:
m ■ Sjá uppskrift af sykurdeigskörfu (úr 13. tbl. 1988), en hér eru lauf mynd-
œ uð í deighringinn áður en bakað er.
CC
o
“3
X
CA5
O
z
o
<
2
Grillaöar lambakótilettur
með kryddjurtasósu
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 15 mín.
Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson
Kjöt
INNKAUP:
ADFERÐ:
16 fituhreinsaðar lambakótilettur
0,3 I nautakjötssoð
8 cl þurrt hvítvín
100 gr ósaltað smjór
40 gr smjörlíki
1 laukur
timian, steinselja, rósmarín,
basil, oregano, kjörvel, estragon,
salvía, salt og pipar
Helstu áhöld: Grill, pottur,
hnífur, pískari.
Ódýr □ Erfiður □ Heitur m
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
■ Laukurinn er skorinn smátt og brúnaður í potti.
■ Kryddinu bætt í, ásamt hvítvíninu. Soðið niður um helming.
■ Hellið þá nautakjötssoðinu í pottinn og látið sjóða niður um 2/3. Ef notað
er vatn og súputeningar í stað soðs, þá þarf að baka sósuna lítillega upp
með Maisena.
■ Takið pottinn af hellunni og hrærið köldu smjörinu smátt og smátt í
sósuna.
■ Grillið kótiletturnar á vel heitu grilli, eftir smekk.
■ Raðið kótilettunum á disk og hellið sósunni yfir, Berið fram með fersku
o grænmeti.
CO
w
LL
LU
_l
X
o
—>
X
w
z
KRYDD