Vikan


Vikan - 04.05.1989, Qupperneq 36

Vikan - 04.05.1989, Qupperneq 36
Mintuís í laufi á heitri súkkulaðisósu Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 30 mín. Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson Ábætir INNKAUP: ADFERÐ: 0,4 I rjómi 4 eggjarauður 4 msk sykur 2 msk fersk minta 1/2 bolli Creme de Menthe líkjör Sósa: 2 bollar mjólk 1/2 bolli súkkulaði 1 msk smjör Helstu áhöld: Hrærivél, sleif, pottur. Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Þeytið rjómann. ■ Þeytið rauðurnar þar til þær verða Ijósar, og bætið sykrinum í smátt og smátt á meðan þeytt er. ■ Hellið rauðunum saman við rjómann, smátt og smátt, og hrærið saman með sleif. Bætið mintunni og líkjörnum saman við. ■ Setjið í form og frystið yfir nótt. Sósa: ■ Sjóðið mjólk í potti. Bætið súkkulaðinu og smjörinu í. Hrærið stöðugt þar til sósan þykknar. o Lauf: m ■ Sjá uppskrift af sykurdeigskörfu (úr 13. tbl. 1988), en hér eru lauf mynd- œ uð í deighringinn áður en bakað er. CC o “3 X CA5 O z o < 2 Grillaöar lambakótilettur með kryddjurtasósu Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 15 mín. Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson Kjöt INNKAUP: ADFERÐ: 16 fituhreinsaðar lambakótilettur 0,3 I nautakjötssoð 8 cl þurrt hvítvín 100 gr ósaltað smjór 40 gr smjörlíki 1 laukur timian, steinselja, rósmarín, basil, oregano, kjörvel, estragon, salvía, salt og pipar Helstu áhöld: Grill, pottur, hnífur, pískari. Ódýr □ Erfiður □ Heitur m Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Laukurinn er skorinn smátt og brúnaður í potti. ■ Kryddinu bætt í, ásamt hvítvíninu. Soðið niður um helming. ■ Hellið þá nautakjötssoðinu í pottinn og látið sjóða niður um 2/3. Ef notað er vatn og súputeningar í stað soðs, þá þarf að baka sósuna lítillega upp með Maisena. ■ Takið pottinn af hellunni og hrærið köldu smjörinu smátt og smátt í sósuna. ■ Grillið kótiletturnar á vel heitu grilli, eftir smekk. ■ Raðið kótilettunum á disk og hellið sósunni yfir, Berið fram með fersku o grænmeti. CO w LL LU _l X o —> X w z KRYDD
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.