Vikan - 16.06.1993, Side 50
bera sig að við grillið eða
eldamennskuna í hverju tilviki.
Ég reikna með að allir kunni
slíkt. Það eru engar kreddur,
stefnur eða sérviska í þáttun-
um. Ef einhver vill pakka
matnum inn í álpappír áður en
hann setur hann á grillið þá er
það allt í lagi, það fer eftir
smekk hvers og eins.“
EKKI BARA KJÖT
„Við verðum með margar góð-
ar og skemmtilegar uppskriftir
◄ Allt er í heiminum hverfult
- og ekki allt sem sýnist á
skjánum.
▼ Kátir matargestir aö
vanda, Friörik Theodórsson
djassgeggjari meö meiru og
Ragnar Bjarnason söngvari.
KATTA
• •
/
VERONDINNIHJA SIGGA HALL
Stöð 2
sýnir
þrettán
grillþœtti
í sumar
gs Msumar mun Stöð 2 senda
•: M út þrettán þætti, á hverju
^ ■ mánudagskvöldi, þar sem
'§ fjallað verður um hvaðeina í
sambandi við þá skemmtilegu
^ athöfn að grilla mat undir ber-
S um himni. Það verður Sigurð-
> ur L. Hall matreiðslumeistari
z sem fer með aðalhlutverkið nú
'=? sem endranær þegar matur er
^ annars vegar á dagskrá
5= Stöðvar 2 en upptökum stjórn-
Þ= ar Egill Eðvarðsson.
Þættirnir verða þannig upp
Egill Eövarösson, stjórnandi upptöku, ræðir viö kappana um
salatgeröina.
byggðir að í hvert sinn verður
tekið á móti gestum sem allir
eru áhugamenn um grillmat,
stjórmálamenn, listamenn, í-
þróttamenn og þar fram eftir
götunum en fyrst og fremst
skemmtilegt fólk að sögn Sig-
urðar L. Hall. Þættirnir eru tekn-
ir á veröndinni hjá honum og
þar fullyrðir hann að sé alltaf
gott veður. „Þetta verða skap-
góðir þættir eins og venjulega
og á frjálslegum nótum, þó að
þeir séu auðvitað háalvarlegir
inn við beinið. Þeir eru teknir
upp að kvöldi til, við setjumst
við grillið og fólk kemur í heim-
sókn og spreytir sig á
matseldinni. Það er býsna fjöl-
breyttur og fjörugur gestalisli.
Þessir þættir mínir eru ekki
kennsluþættir fremur en aðrir
þeir sem ég hef haft með
höndum á Stöð 2. Þar koma
fram margar áhugaverðar
uppskriftir og upplýsingar en
við erum ekki að kenna fólki
stig af stigi hvernig það á að
að grillmat. Megináhersla
verður á magurt kjöt eins og
svína- og kjúklingakjöt sem
hentar vel. Einnig verðum við
með fisk og mikið grænmeti.
Mér finnst gaman að grilla
fisk. Ferskur lax er til dæmis
mjög góður á grillið og hann
munum við bjóða upp á í þátt-
unum, einnig graflax sem er
skemmtileg nýjung. Það er
erfitt að grilla ýsu og þorsk
vegna þess hvað fiskurinn er
laus í sér en lúða er mjög
hentug - humarinn er auðvit-
að lostæti og skötuselur er al-
veg frábær.
Einnig verðum við með
margs konar sósur með matn-
um, kræsileg salöt og ýmiss
konar marineringu. Það verður
mikil fjölbreytni í þáttunum
bæði hvað varðar mat og gesti.
Við ætlum einnig að fjalla
um heppilegt vín með grill-
matnum fyrir þá sem áhuga
hafa á því og mun Einar
Thoroddsen læknir gefa okkur
góð ráð.
FRH. Á BLS. 55
50 VIKAN 12.TBL. 1993