Vikan - 20.05.1995, Side 70
Matardiskur og skálar frá IKEA
UPPSKRIFTASAMKEPPNI VIKUNNAR OG FLUGLEIÐA
Ólafía B. Matthíasdóttir eldar þá rétti úr uppskriftasamkeppni Vikunnar og Flugleiöa sem kynntir eru i þessari Viku.
Athugiö! Enn er tækifæri til aö senda inn uppskriftir í keppnina (sjá næstu opnu).
Eldhúsinnréttingin er frá Tréform, Smiðjuvegi 6, Kópavogi.
Kirsuberjaviöurinn, svartlakkaöar hurðirnar og sandblásna gleriö gefa innréttingunni nýtískulegt yfirbragð. En skemmtilegt er aö blanda saman litum í sömu innrétting-
unni til þess aö gefa henni meira líf. Flægt er aö fá innréttingarnar úr hvaða viöartegund sem er. Flentugt er aö láta efri skápana ná upp i loft til þess að nýta veggplássið.
Möguleikarnir á uppsetningu innréttinganna eru nánast óteljandi. Einnig býöur Tréform viðskiptavinum sinum fataskápa, baöinnréttingar, innihurðir, tréstiga og handriö. A
glæsilegu sýningarsvæöi Tréforms að Smiöjuvegi 6, Kópavogi er m.a. hægt aö skoða fjölbreytt úrval af innréttingum. □
PYLSUPASTA
f. 3-4
300 g pastafiðrildi (Farfalle)
5 stk. SS vínarpylsur
ein meðalstór, græn paprika
400 g niðursoðnir sveppir
sólblómaolía
Tabasco sósa
Pastað er soðið skv. leiðbeiningum á um-
búðunum.
Pylsurnar eru skornar í 'A - 1 sm þykka
bita og steiktar á pönnu upp úr sól-
blómaolíu þar til þær verða vel brúnað-
ar. Þá eru paprikan og sveppirnir skor-
in í litla bita, u.þ.b. helmingi minni en
pylsubitarnir, og steikt á pönnu í sitt-
hvoru lagi upp úr sólblómaolíunni. Að
þessu loknu er pannan þritin og soðnu
pastafiðrildunum hellt á pönnuna. Þá
eru pylsunum, paprikubitunum og
sveppunum blandað saman við pastaf-
iðrildin og aö lokum er 5-6 dropum af Ta-
basco sósu dreift yfir réttinn. Hrærið var-
lega í. Rétturinn er borinn fram á pönnunni
og má bæði borða hann án nokkurs meðlæt-
is eða bera fram gott brauð og hrásalat með.