Vikan - 20.05.1995, Side 72
MATREIÐSLA
Ein uppskrift eftir þig í uppskriftasamkeppnina og þú gætir
veriö komin ásamt öörum til í stórborgarferö meö Flugleiöum.
Sendu Vikunni upp-
skriftir aö forrétti, aðal-
rétti eða eftirrétti sem
þú átt heiðurinn að. Ólafía B.
Matthíasdóttir prófar þær í til-
raunaeldhúsi Vikunnar og
þær, sem reynast vel, verða
birtar í blaðinu. Að launum
fær sendandinn bók að eigin
vali frá Fróöa hf.
í lok ársins velur dóm-
nefnd síðan besta réttinn
sem birst hefur og fær höf-
undur hans ferð fyrir tvo til
einhverrar þeirrar borgar
sem Flugleiðir eru með áætl-
unarferðir til. Þitt er valið ef
rétturinn þinn reynist bestur.
Ekki hika! Lumir þú á góðri
uppskrift skaltu senda hana
án tafar til Vikunnar, Bílds-
höföa 18,112 Reykjavík.
3 dl mjólk
1 súputeningur
franskbrauössneiðar
rifinn ostur
söxuð steinselja
salt og pipar
Laukurinn saxaður
smátt og látinn krauma
í olíunni/smjörlíkinu í
potti, hveitinu stráð
yfir, jafnað með vatn-
inu og mjólkinni.
Bætið teningnum út
í. Lok sett á pottinn
og látið krauma í 'A
klst. Súpan sett í litlar
skálar og smurðar
franskbrauösneiðar
lagðar yfir. Rifnum
osti og steinselju
stráð yfir og súpuskálarnar
settar í vel heitan ofn í 5 - 6
mínútur.
UPPSKRIFTARSAMKEPPNI VIKUNNAR OG FLUGLEIÐA
TÆR
SVEPPASÚPA
1 laukur, smátt saxaður
30 g smjör
300 g sveppir
u.þ.b. 11 vatn eða kjötsoð
1 súputeningur
2-3 msk. þurrt sérrí
ögn af paprikudufti
ögn af sítrónusafa
Bræðið smjörið og látiö
laukinn krauma í því.
Bætið við niðursneidd-
um sveppum, setjið
lokið á pottinn í smá-
stund og látið krauma
við lágan hita, bætið
þá í pottinn vatni/kjöt-
soði, teningi og kryddi
og látið sjóða I nokkrar
mínútur. Sérríinu bætt út
í rétt áður en súpan er
borin fram.
Sleppið súputeningnum
ef þið notið kjötsoð.
GRATÍNERUÐ
LAUKSÚPA
600 g laukur
smjörlíki eða olía
I Vn matsk. hveiti
II vatn
EIN UPPSKRIFT GÆTI
KOMIÐ ÞÉR TIL ÚTLANDA