Vikan


Vikan - 01.03.1999, Síða 40

Vikan - 01.03.1999, Síða 40
Fermingarveislan megin. Raðið í smurt, eld- fast mót. Neðst fer eitt lag af kartöflunum, þá laukur í sneiðum, síðan er engifer- inu stráð yfir. Athugið að setja ekki of mikið af engi- fer því það er mjög bragð- sterkt. Þannig er raðað til skiptis og endað á kartöfl- um. Saltið aðeins. Þá er rjómanum hellt yfir allt saman og bakað í 200°C heitum ofni í u.þ.b. 20 mín- útur, eða þar til rjóminn er orðinn þykkur. Saxið stein- seljuna og stráið yfir réttinn rétt áður en hann er borinn fram. Bréfmunnþurkurnar má brjóta eins og vasa fyrir hnífapör. Sætar kartöflur með engifer „a la Magga“ (fyrir sex) 3-4 stk. scetar kartöflur (eftir stœrð) 1 stk. laukur 2-3 msk. rifið, ferskt engifer (eftir smekk) matarolía til steikingar 2 1/2 dl rjómi salt steinselja til skrauts Aðferð: Flysjið kartöfl- urnar og skerið í frekar þunnar sneiðar. Brúnið á pönnu, rétt aðeins hvorum Londonlamb Soðið eftir leiðbeiningum á umbúðum. Kælt og skorið í sneiðar. Má auðvitað líka bera fram heitt. Gott er að hafa heita rauðvínssósu með kjötinu. Sykurbaunir og gulrætur Athugið að láta suðuna koma upp á vatninu áður en grænmetið er sett út í. Salt- ið aðeins vatnið og setjið nokkra dropa af matarolíu út í. Þannig kemur falleg áferð á grænmetið. Græn- meti má aldrei sjóða lengi. Ferskt salat með rauðkáli (fyrir sex) 200 g salatblöð, gjarnan 2-3 tegundir 120 g ferskt rauðkál 1 stk. meðalstór gulrót 2 stilkar sellerí 1 stk. grœn paprika Aðferð: Skolið salatblöð- in og rífið smátt. Skerið rauðkálið til helminga og sneiðið það fínt niður. Rífið gulrótina. Skerið niður sell- erístönglana og paprikuna. Þessu er öllu blandað sam- an og sett í skál. Dressing (vinaigrette): 2/3 dl ólífuolía 2 msk. hvítvínsedik 1 tsk. dijon sinnep svartur pipar, helst úr kvörn Aðferð: Þetta er allt hrist saman og því hellt yfir salat- ið rétt áður en það er borið fram. Athugið að magnið verður u.þ.b. 1 1/4 dl en tveir þriðju hlutar ættu að duga út á salatið. 40 Vikan

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.