Vikan


Vikan - 01.03.1999, Qupperneq 40

Vikan - 01.03.1999, Qupperneq 40
Fermingarveislan megin. Raðið í smurt, eld- fast mót. Neðst fer eitt lag af kartöflunum, þá laukur í sneiðum, síðan er engifer- inu stráð yfir. Athugið að setja ekki of mikið af engi- fer því það er mjög bragð- sterkt. Þannig er raðað til skiptis og endað á kartöfl- um. Saltið aðeins. Þá er rjómanum hellt yfir allt saman og bakað í 200°C heitum ofni í u.þ.b. 20 mín- útur, eða þar til rjóminn er orðinn þykkur. Saxið stein- seljuna og stráið yfir réttinn rétt áður en hann er borinn fram. Bréfmunnþurkurnar má brjóta eins og vasa fyrir hnífapör. Sætar kartöflur með engifer „a la Magga“ (fyrir sex) 3-4 stk. scetar kartöflur (eftir stœrð) 1 stk. laukur 2-3 msk. rifið, ferskt engifer (eftir smekk) matarolía til steikingar 2 1/2 dl rjómi salt steinselja til skrauts Aðferð: Flysjið kartöfl- urnar og skerið í frekar þunnar sneiðar. Brúnið á pönnu, rétt aðeins hvorum Londonlamb Soðið eftir leiðbeiningum á umbúðum. Kælt og skorið í sneiðar. Má auðvitað líka bera fram heitt. Gott er að hafa heita rauðvínssósu með kjötinu. Sykurbaunir og gulrætur Athugið að láta suðuna koma upp á vatninu áður en grænmetið er sett út í. Salt- ið aðeins vatnið og setjið nokkra dropa af matarolíu út í. Þannig kemur falleg áferð á grænmetið. Græn- meti má aldrei sjóða lengi. Ferskt salat með rauðkáli (fyrir sex) 200 g salatblöð, gjarnan 2-3 tegundir 120 g ferskt rauðkál 1 stk. meðalstór gulrót 2 stilkar sellerí 1 stk. grœn paprika Aðferð: Skolið salatblöð- in og rífið smátt. Skerið rauðkálið til helminga og sneiðið það fínt niður. Rífið gulrótina. Skerið niður sell- erístönglana og paprikuna. Þessu er öllu blandað sam- an og sett í skál. Dressing (vinaigrette): 2/3 dl ólífuolía 2 msk. hvítvínsedik 1 tsk. dijon sinnep svartur pipar, helst úr kvörn Aðferð: Þetta er allt hrist saman og því hellt yfir salat- ið rétt áður en það er borið fram. Athugið að magnið verður u.þ.b. 1 1/4 dl en tveir þriðju hlutar ættu að duga út á salatið. 40 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.