Vikan - 10.05.1999, Side 38
Umsjón: Marentza Poulsen
Myndir: Bragi Þ. Jósefsson
Aðferð: Hrærið saman
fiskfarsinu, fiskikraftin-
um, eggjunum og maís-
mjölinu. Bætið síðan
fersku kryddjurtunum
og lime berkinum saman
við. Mótið litlar bollur.
Gott getur verið að létt-
steikja bollurnar í smá
olíu á pönnu áður en
þær eru settar á trépinna
ásamt sneiðum af kúrbít,
og grillaðar. Gott er að
bera hrísgrjón fram með
réttinum.
Hver kannast ekki við þá notaiegu tiifinningu
að finna fyrsta grillilm vorsins? Þá er sko
vorið komið fyrir alvöru. Fiestir tengja griil-
mat við kjötmeti, en einhverjir
hafa þó gert tilraunir með allt
mögulegt á grillið, bæði græn-
meti og sjávarfang. Við Helga
Grímsdóttir, hjúkrunarfræðing-
ur, tókum okkur saman og
skelltum á grillið því sem okk-
ur finnst spennandi og gott.
Við mælum með því að fólk
noti grillið á hina ýmsu máta,
enda er þar á ferðinni fitulitil
eldamennska.
Uppskriftirnar eru ffyrir 4.
Austurlenskar fiskibollur
með mangósósu
Sósa:
1 mangóávöxtur, afhýddur,
niðursneiddur og settur
í matvinnsluvél
FiskiboIIur:
1 kg fiskfars með lauk
4egg
8 msk. maísmjöl
(Honig maizenamel)
3 msk. fiskikraftur
6 msk. ferskt, saxað basilíkum
6 msk. ferskt, saxað kóríander
3 msk. rifinn lime börkur
olía til steikingar
\
38 Vikan