Vikan


Vikan - 16.11.1999, Síða 24

Vikan - 16.11.1999, Síða 24
Cashew hnetur eru mjög góðar í bakst- ur, þær eru sérstakar á bragðið, af- hýddar og mun mýkri undir tönn en aðrar hnetur. Þær fást í Heilsuhúsinu. í þessa uppskrift þarf form sem er 26 sm x 37 sm, en ef það er ekki við hendina þá er allt í lagi að nota 24 sm x 33 sm, en þá þarf að taka rúmiega 1/2 bolla af deiginu sem fer í botninn því annars verður hann of þykkur. Móta má kúlur úr afgangsdeiginu svo ekkert fari til spillis. 1 bolli smjör 1 bolli sykur 1/2 bolli púðursykur 1 egg 1 tsk. vanilludropar 2 bollar hveiti 300 g suðusúkkulaði 1/2 bolli valhnetur, saxaðar 1/2 bolli Cashewhnetur, saxaðar Hrærið smjör, sykur, egg og dropa saman, hveiti sett út í síðast. Þekið botn á fati sem er 24 sm x 33 sm á stærð. Bakið á 175° í u.þ.b. 15 mín. eða þar til ljósbrúnt. Bræðið suðusúkkulaði yfir vatnsbaði á meðan botninn bakast. Smyrjið súkkulaðinu yfir botninn um leið og fatið kemur úr ofninum. Stráið valhnetum og Cashewhnetum yfir, þrýst- ið hnetunum ofan í súkkulaðið með höndunum. Kælið og skerið í litla bita. Best að geyma í frysti en rná geyma í kæliskápnum. Vikan

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.