Vikan


Vikan - 16.11.1999, Side 37

Vikan - 16.11.1999, Side 37
Hér er að sjálfsögðu hægt að nota hvaða ís sem er. Núggatís 3egg 2 eggjarauður 250 g flórsykur 100 g mjúkt núggat (blöd nougat) 5 dl rjómi heslihnetur, saxaðar og ristaðar, eða krókant Þeytið saman egg, eggja- rauður og flórsykur. Bræðið núggatið yfir heitu vatns- baði og hrærið saman við eggjakremið. Þeytið rjómann og blandið hesli- hnetunum eða krókanti út í hann. Þessu er síðan bland- að saman við eggjakremið, sett í ísformið og fryst. ítalskur marengs 80 ml vatn 360 g sykur 30 g glúkósi (fœst í apótekum, má sleppa) 6 eggjahvítur Vatn, sykur og glúkósi sett í pott og suðan látin koma upp. Kælið aðeins og hellið síðan varlega út í stífþeyttar eggja- hvíturnar. Þeytið í 10 mín. Losið bombuna úr form- inu, setjið á disk og frystið aftur. Takið síðan út og smyrjið með marengsinum. Bomban er svo flamberuð, annað hvort með gasi eða í u.þ.b. 280°C heitum ofni, þar til hún hefur fengið ljós- brúnan lit. Vikan

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.