Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.09.1997, Qupperneq 76

Ægir - 01.09.1997, Qupperneq 76
fl 90 ára .. Gjörbreyttur vinnslusalur ÚA kominn í gagnið: „Markmið okkar með breytingumim munu nástu segir Magnús Magnússon, forstöðumaður framleiðslu- og markaðssviðs Starfsstúlkur á nýrri flæðilínu í vinnslusal Útgerðarfélags Akureyr- inga hf. Mikil breyting er orðin í vinnslusal fyrirtœkisins, komnar inn tvœr flceðilínu frá Marel, brauðunarvél fyrir karfaflök og fleira. Mynd: Páll A. Pálsson M'arkmiðið með þessum breyting- um er sérhœfing, að fínstilla alla vinnsluna og Itafa yfirsýn á hverjum degi yfir hvað við erum að fá út úr rekstrínum. Sérhœfing okkar í húsinu hér á Akureyri felst í bita- skurðinum en við ætlum okkur að verða íslandsmeistarar í bitaskurði. Og það sem við höfum séð affyrsta mánuðinum tel ég að segi okkur að markmiðin með breytingunum munu nást innari ekki svo langs tínta," segir Magnús Magnússon, forstöðumaður framleiðsiu- og markaðssviðs Útgerð- arfélags Akureyringa en síðsumars voru gerðar viðamiklar breytingar á bolfiskvinnslu fyrirtækisins. „Nýjungarnar sem við tókum upp með þessum breytingum var ný flæði- lína með einstaklingseftirliti, sjálfvirk- ar niðurskurðarvélar sem skera hraðar og nákvæmar, ný karfavél sem gefur okkur meiri afköst og nýtingu og dæl- ing á karfaflökum þar sem fiskurinn er í lokuðu kerfi og honum dælt í því innan hússins. Vinnsluaðferðirnar eru endurbættar þannig að tekin er inn hraðsnyrting á gullkarfa og sporð- skurður á bolfiski þannig að sporður- inn er tekinn af flakinu áður en það fer inn á snyrtilínu og fer síðan flýti- leið inn í lausfrystana. Þetta gefur okk- ur meiri afköst og hærra bitahlutfall. Loks er að geta brauðunar á karfaflök- um fyrir Þýskalandsmarkað en þetta eru fyrstu brauðuðu afurðirnar sem Sölumiðstöð hraðfrystihúsanna selur héðan beint að heiman. Það eru því margir þættir sem hafa breyst frá því sem áður var," segir Magnús. Tvær nýjar flæðilínur frá Marel eru nú i vinnslusal Út- gerðarfélags Ak- ureyringa hf. og unnið er í tveimur lotum frá sjö á morgn- ana til sjö á kvöldin. Nýju línurnar skapa möguleika á einstaklings- bónus þar sem eftirlit er með hverjum og ein- um starfsmanni á flæðilínunni. Klæðskerasaumur fyrir viðskiptavinina „Við erum að nálgast meira unnin matvæli en áður. Fyrir breytingarnar vorum við að fullvinna afurðir fyrir ákveðinn markað en núna erum við að vinna fleiri vörutegundir fyrir breiðari markað. Við erum að vinna nánar með viðskiptavininum enda erum við að „klæðskerasauma" vöruna fyrir viðskiptavinina. Tengslin við þá eru stöðugt að aukast og þeir koma sínum séróskum beint til okkar. Fisk- vinnslan nýtir í auknu mæli tölfræði við að finna hagkvæmustu leiðina að framleiðslu háverðmætisvörum. í raun erum við að taka við þessari vinnu sem felst í niðurskurði flaka af þeim sem keyptu áður heil flök úr vinnslu á íslandi. Núna erum við að gera það sem gert var erlendis áður," segir Magnús. -Getum við leyst þetta verkefni bet- ur hér heima í húsunum en hægt var í framhaldsvinnslum erlendis? „Já, það held ég. Við erum með miklu meira magn, erum að beita hér nýjustu tækni með sjónflokkurum og sjálfvirkum niðurskurðarvélum. Stærð- in og magnið sem fer í gegn gerir það líka að verkum að það er hægt að fjár- festa í meiri búnaði til þessa verkefnis en t.d. lítil eldhús eða vinnslur erlend- is geta gert." Á undanförnum mánuðum hefur Útgerðarfélag Akureyringa komið á fót þróunardeild og ráðið matvælafræðing til vöruþróunar og verkfræðing til þró- unar á vinnslutækni. „Með þessu getum við lýst inni- 76 ÆGIR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.