Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2003, Qupperneq 134
133
Ágústa Guðmundsdóttir (2002). Notkun örvera til framleiðslu líf-
virkra efna. Í ráðstefnuriti Siðfræði og lífvísindi – Vits er
þörf, á vegum Líffræðifélags Íslands og Siðfræðistofnunar
Háskóla Íslands, 14. september 2002.
Guðrún Jónsdóttir og Ágústa Guðmundsdóttir (2002). „Erfða-
tæknileg framleiðsla trypsíns I-K“. Læknablaðið/fylgirit 47,
bls. 112, um elleftu ráðstefnu um rannsóknir í læknadeild,
tannlæknadeild og lyfjafræði Háskóla Íslands í Læknagarði,
3. og 4. janúar 2003.
Helga Margrét Pálsdóttir og Ágústa Guðmundsdóttir (2002).
„Trypsín-Y klónun, tjáning og eiginleikarnýstárlegs trypsíns
úr Atlantshafsþorski“. Læknablaðið/fylgirit 47, bls. 112, um
elleftu ráðstefnu um rannsóknir í læknadeild, tannlækna-
deild og lyfjafræði Háskóla Íslands í Læknagarði, 3. og 4.
janúar 2003.
Guðjón Þorkelsson lektor
Greinar í ritrýndum fræðiritum
Maija-Liisa Suiko, Satu Salo, Oluva Niclasen, Birna Gudbjörns-
dottir, Gudjon Thorkelsson, Sylvia Bredholt, Anna-Maija
Sjöberg, Patrick Gustafsson, 2001. Characterization of
Listeria monocytogenes isolates from the meat, poultry and
seafood industries by automated ribotyping. International
Journal of Food Microbiology. 72(2002) 137-146.
Thorarinsdottir, K. A., Arason, S., and Thorkelsson, G., 2002. The
Effects of Light Salting on Physicochemical Characteristics
of Frozen Cod Fillets (Gadus morhua). J. Aquatic Food
Product Technology, 11(3/4) 287-301.
Önnur fræðileg grein
Guðjón Þorkelsson og Ólafur Reykdal, 2002. Sauðfjárrækt.
Afurðagæði. Ráðunautafundur 2002, bls. 232-239, ISSN
1563-2520.
Kafli í ráðstefnuriti
Guðjón Þorkelsson, Jónína Ragnarsdóttir, Stefán Sch. Thorsteins-
son, Guðmundur Ö. Arnarsson, Þyrí Valdimarsdóttir og Birg-
itta Essen Gustavsson, 2002. Muscle fibre characteristics and
tenderness of M. longisimus dorsi of Icelandic lamb.
Proceedings of 48th International Congress of Meat Science
and Technology í Róm í ágúst 2002, bls. 238-239.
Fræðilegar skýrslur og álitsgerðir
Guðjón Þorkelsson og Gústaf Helgi Hjálmarsson, 2002. Áhrif
pökkunar með CAPTECH (Controlled Atmoshere Packaging
Technology) á geymsluþol lambakjöts, 23. bls. Verk-
efnaskýrsla Rf 07-02.
Guðjón Þorkelsson, 2002. Skerpikjöt. Fedtsammensætning og
kvalitetsforhold. Rapport til NORA-fonden, 4 bls.
Guðjón Þorkelsson, Stefán Sch. Thorsteinsson, Jónína Ragn-
arsdóttir, Guðmundur Örn Arnarsson, Þyrí Valdimarsdóttir
og Emma Eyþórsdóttir, júlí 2002. Gerð vöðvaþráða og
meyrni íslensks lambakjöts. Verkefnaskýrsla til RANNÍS.
Rf12-02., 80 bls.
Veggspjöld
Gustaf Helgi Hjalmarsson, Sigurgeir Höskuldsson and Gudjon
Thorkelsson. The effects of CAPTECH (Controlled At-
mosphere Packaging Technology) on the shelf life of lamb
meat. 14 bls. Nordic Foodpack Seminar. Helsinki.
September 4-6, 2002.
Guðjón Þorkelsson, Jónína Ragnarsdóttir, Stefán Sch. Thor-
steinsson, Guðmundur Ö. Arnarsson, Þyrí Valdimarsdóttir
og Birgitta Essen Gustavsson, 2002. Muscle fibre
characteristics and tenderness of M. longisimus dorsi of
Icelandic lamb. Erindi á vinnufundi Nordic Network of Meat
Science í Hamar í Noregi í júní 2002.
Guðjón Þorkelsson, Jónína Ragnarsdóttir, Stefán Sch. Thor-
steinsson, Guðmundur Ö. Arnarsson, Þyrí Valdimarsdóttir
og Birgitta Essen Gustavsson, 2002. Muscle fibre charac-
teristics and tenderness of M. longisimus dorsi of Icelandic
lamb. 48th International Congress of Meat Science and
Technology í Róm í ágúst 2002.
Inga Þórsdóttir prófessor
Greinar í ritrýndum fræðiritum
Gunnarsdottir I, Birgisdottir BE, Thorsdottir I, Gudnason V,
Benediktsson R. Size at birth and coronary heart disease in
a population of high birth weight. Am J Clin Nutr
2002;76:1290-4.
Birgisdottir BE, Hill JP, Harris DP, Thorsdottir I. Variations in
consumption of cow milk proteins and lower incidence of
type 1 diabetes in Iceland versus Scandinavia. Diabetes
Nutr Metab 2002;15:240-245.
Birgisdottir BE, Gunnarsdottir I, Thorsdottir I, Gudnason V,
Benediktsson R. Size at birth and glucose intolerance in a
high birth weight population. Am J Clin Nutr 2002;76:399-
403.
Thorsdottir I, Torfadottir JE, Birgisdottir BE, Geirsson RT. Weight
gain in women of normal weight before pregnancy:
complications in pregnancy or delivery and birth outcome.
Obstet Gynecol 2002;99:799-806.
Gunnarsdottir I, Birgisdottir BE, Benediktsson R, Gudnason V,
Thorsdottir I. Relationship between size at birth and
hypertension in a genetically homogenous population of
high birth weight. J Hypertension 2002;20:623-628.
Thorsdottir I, Gunnarsdottir I. Energy intake must be increased
among recently hospitalised COPD patients to improve
nutritional status. JADA 2002;102:247-49.
Þorbjörg Jensdóttir, Inga Þórsdóttir, Inga B Árnadóttir, W. Peter
Holbrook. Glerungseyðandi drykkir á íslenskum markaði.
Læknablaðið 2002;88:569-572. (Dental erosion and drinking
habits. Icelandic Medical Journal 2002;88:569-572.)
Önnur fræðileg grein
Inga Þórsdóttir. Kúamjólk og næring mannsins. Í Ráðunauta-
fundur 2002. Útg. BÍ (Bændasamtök Íslands), LBH (Land-
búnaðarháskólinn á Hvanneyri), RALA (Rannsóknastofnun
landbúnaðarins), Reykjavík. Bls. 61-69.
Bókarkaflar og kaflar í ráðstefnuritum
Hið sólþrungna lífmagnaða eðli. Næringarfræði í ritum Bjargar
C. Þorláksson. Í BJÖRG. Verk Bjargar C. Þorláksson. Ritstj.
Sigríður Dúna Kristmundsdóttir. JPV Útgáfa Reykjavík 2002.
Bls. 81-88.
Fyrirlestrar
Difference in consumption of various milk proteins among
children and adolescents, and type 1 diabets in Iceland and
Scandinavia. 290602 á 20th International Symposium on
Diabetes and Nutrition. 27.-30. júní 2002 á Samos, Grikk-
landi
Næringarfræði í ritum Bjargar C. Þorláksson. 291102 (kl. 14.30-
15.00) á málþingi um Björgu C. Þorláksson 29. nóv. 2002 í
hátíðarsal HÍ, Reykjavík.
Overview of nutritional aspects of milk. 151102 (kl. 9.00-10.00) á
NOVA/NORFA PhD course 12.-16. nóv. 2002 í As, Noregi.
Milk proteins related to type 1 diabetes mellitus – what do we
have to find out? 151102 (kl. 10.20-11.20) á NOVA/NORFA
PhD course 12.-16. nóv. 2002 í As, Noregi.
Kúamjólk og næring mannsins. 070202 (kl. 10.00-10.30) á ráðu-
nautafundi 2002 í Reykjavík.
Íslenskar rannsóknir á brjóstagjöf og brjóstamjólk. 251002 (kl
13.00-13.45) á Brjóstagjöf og brjóstamjólk: Þekking og þró-
un. Endurmenntunarstofnun HÍ 24.-25. okt. 2002 í Reykjavík.