Fréttablaðið - 26.06.2010, Side 39

Fréttablaðið - 26.06.2010, Side 39
LAUGARDAGUR 26. júní 2010 „Í sumar er ég að reka þessi þrjú kaffihús. Í Hljómskálanum, Café Flóru í Grasagarðinum og kaffihús í Dillonshúsi á Árbæjarsafni,“ segir veitingakonan Marentza Poulsen. „Það er búið að vera ofboðslega skemmtilegt. Kaffihúsin eru hvert með sínu sniði.“ Marentza lýsir mismun kaffihús- anna þannig: „Mér finnst maður ganga inn í annað tímabil í Hljóm- skálanum. Mér finnst það vera sjö- undi áratugurinn eins og það hafi verið einhver breyting í húsinu þá. Ég held að það sé mjög ævintýra- legt að koma inn í þetta tónlistar- hús sem hefur verið byggt eingöngu fyrir tónlist. Þar geturðu setið og séð Reykjavík í radíus.“ Að sögn Marentzu er Café Flóra eitt ævintýri. „Fólk gengur í gegn- um Grasagarðinn og inn í garðskál- ann sem kaffihúsið er starfrækt í. Fólk situr innan um plöntur Þar er algjör kyrrð og friður, ég held að það sé lækning í því,“ segir Mar- entza og færir sig yfir í Dillons- húsið. „Árbæjarsafn er alveg ein- stakt svæði sem er eins og sveit í borg. Þar er farið aftur í tímann og Kaffi Dillons er gamalt fallegt kaffihús þar sem fólk langar að fá sér rjómapönnuköku, flatköku með hangikjöti eða jafnvel kjötsúpu. Mér finnst það vera forréttindi að fá að reka kaffihús sem eru hvert með sínu sniði.“ Marentza segir það einkenna kaffihúsin að grænmetið sem notað er í matinn sé eigin ræktun og þar á meðal blóm. Kökurnar eru líka allar heimabakaðar „Við ræktum þessi blóm og þetta eru allt blóm sem má borða,“ útskýrir Mar- entza sem stækkaði matjurtagarð- inn fyrir sumarið. „Þetta eru blóm eins og skjaldflétta og morgunfrú, svo eitthvað sé nefnt. Það er fullt af skemmtilegum blómum sem fólk getur notað í mat. Þau eru svolít- ið sæt svo ekki vera feimin við að borða þau.“ martaf@frettabladid.is Hvert með sínu sniði Veitingakonan Marentza Poulsen rekur þrjú kaffihús á mismunandi stöðum í Reykjavík. Hún segir þau hvert með sínu sniði en einkenni þeirra sé eigin grænmetisræktun og einnig eru blóm notuð í matinn. Kaffihúsið í Hljómskálanum er opið frá ellefu til tíu alla daga vikunnar. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Tilboð Francis Francis Kaffivélarnar frá Illy fast í völdum verslunum: Árvirkinn Selfossi, Byggt og búið Kringlunni, Fastus Síðumúla, Geisla Vestmannaeyjum, Heimilistækjum Suðurlandsbraut, Kokka Laugavegi, Byko Akureyri, Elko Keflavíkurflugvelli. Lattemento mjólkurflóari fylgir með. Kaffitími er alþjóðlegt fyrirbæri sem fólk í hverskonar verslun, þjónustu og iðnaði nýtir sér til að taka stutta hvíld frá störfum og hlaða rafhlöðurnar. Talið er að allt frá 1951 hafi kaffitími verið skráður í kjarasamninga. Kaffitíminn er í dag nánast heilög stund, líka utan vinnutíma. Angan af kaffi kemur bragðlauk- unum af stað og ilmurinn segir til um ríkt bragðið af BKI kaffi. Helltu upp á gott BKI kaffi. BKI Classic Njóttu lausnar frá amstri hversdagsins með góðu BKI kaffi. Finndu hvernig þú hressist með rjúkandi bolla af BKI kaffi. Nýttu tækifærið. Gefðu þér smá hvíld. Fáðu þér BKI kaffi. Njóttu kaffiangans, hitans og bragðsins og taktu svo daginn með trompi. Það er kominn tími fyrir BKI kaffi. Taktu þér kaffitíma núna Fangaðu kaffitímann með BKI kaffi Það er kaffitími núna Kauptu BKI fyrir kaffitímann Sérvaldar baunir frá þekktustu kaffisvæðum heimsins tryggja hið mjúka bragð, lokkandi ilminn og fersklegt eftirbragðið. BKI Extra Snöggristað við háan hita. Þannig næst fram ríkara kaffibragð við fyrsta sopa en léttur og mjúkur keimur fylgir á eftir.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.