Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.08.2010, Qupperneq 23

Fréttablaðið - 27.08.2010, Qupperneq 23
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 TÖÐUGJÖLD verða í Viðey á sunnudaginn. Á töðu- gjöldunum verður meðal annars grænmetismarkaður með nýuppteknum rófum, kartöflum, káli og alls kyns góðgæti. „Ég gerði sólberjasalat og berjapæ í eftirmat,“ segir Sigríður Melrós Ólafsdóttir, myndlistarmaður og sýningastjóri. „Það er berjatím- inn núna og ég borða svona salat á hverjum degi. Reyndar ekki allt- af með sólberjum, það er misjafnt hvað fer út í það. Döðlur eru svaka- lega góðar.“ Sigríður ræktar salatið í garðin- um sínum og segist taka lúku af því með sér í vinnuna á hverjum degi. Í garði hennar má finna auk sal- atsins sólber, hindber, jarðarber, kryddjurtir og piparmyntu. „Ég er mikil salatkona á sumrin. Þegar ég er búin að eiga svona ferskt salat úti í garði þá langar mig ekkert í pokasalat fyrr en í janúar.“ Sigríður er einn skipuleggj- enda götumarkaðar í Laugardal sem haldinn verður á Sunnutorgi á morgun. „Þetta er í níunda sinn sem við höldum markað í hverf- inu en hann hefur flakkað á milli staða. Við erum alltaf að reyna að finna hinn fullkomna stað,“ Salat á hverjum sumardegi Sigríður Melrós Ólafsdóttir tekur lúku af salati með sér í vinnuna á hverjum degi. Salatið ræktar hún í garðinum í Langholtshverfinu en í sama garði má meðal annars finna sólber, hindber og piparmyntu. Sigríður Melrós Ólafsdóttir segist vera mikil salatkona á sumrin þegar hún ræktar sitt eigið salat. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Ein skál blandað blaðsalat 3-4 msk. fetaostur í kryddlegi 2-3 msk. balsamik-síróp 2-3 msk. ristuð graskersfræ Sólber Skolið salatið og þurrkið og setjið í skál ásamt öðru innihaldi. Nauð- synlegt er að setja vel af olíu með, til dæmis úr fetaostkrukkunni eða eftirlætis ólívuolíuna. Upplagt er að skreyta með fallegu blómi. Æt blóm eru til dæmis morgunfrú, skjaldflétta, stjúpur og rósir. Berjapæ 100 g smjör 100 g sykur 250 g hveiti Hindber, bláber og jarðarber 50 g súkkulaðidropar Setjið botnfylli af berjum í eldfast mót. Dreifið súkkulaðibitum yfir. Setjið smjör, hveiti og sykur í skál og myljið saman með höndunum og dreifið yfir berin í eldfasta mótinu. Bakið í tíu til fimmtán mínútur við 180 gráður. SÓLBERJASALAT ÚR GARÐINUM AÐ HÆTTI SIGRÍÐAR og berjapæ FYRIR 4 útskýrir Sigríður og bætir við að markaðurinn sé vinsælli en áður. Markaðurinn stendur frá klukkan ellefu til þrjú og þar má meðal annars finna grænmeti, silung og sultur ásamt hefðbundnu kompudóti og handverki. martaf@frettabladid.is Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is 4ra rétta Góð tækifæ risgjöf! Kryddlegin bleikja með rússneskri pönnuköku, dillrjóma og piparrótarsósu Humarsúpa rjómalöguð, með Madeira og grilluðum humarhölum Fiskur dagsins það ferskasta hverju sinni; útfærður af matreiðslumönnum Perlunnar *** eða / Or *** Lambatvenna með steinseljurótarmauki, aspas, rófu, soðkartöflu og basil-myntu gljáa Kókoshnetu Tapioca með steiktu mangói og lychee sorbet Verð aðeins 7.290 kr. tilboðsseðill A u g lý si n g a sí m i Allt sem þú þarft…
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.