Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.04.2011, Qupperneq 25

Fréttablaðið - 15.04.2011, Qupperneq 25
Sölufulltrúi: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugleikur frumsýnir nýtt íslenskt leikrit eftir Árna Hjartarson í kvöld. Verkið nefnist Einkamál.is og verður sýnt í húsnæði leikfélagsins að Eyjarslóð 9. Einkamál.is er dramatískur fjöl- skyldugamanleikur um samtímafjölskyldu í heimatilbúnum vanda. Nánari upplýsingar er að finna á www.hugleikur.is Þ etta er réttur sem ég lærði að búa til af meðleigjanda mínum á Ítalíu þegar ég var þar í námi. Allir Ítal- ir kunna hann,“ segir Hjördís Ýr Ólafsdóttir iðnhönnuður, sem er matgæðingur vikunnar. Hjördís Ýr var við nám í tísku- borginni Mílanó og leigði þar með ítalskri stelpu sem hafði sérstakt yndi af því að ganga nakin um íbúð- ina. „Það var ekki síst þegar verð- andi eiginmaður minn var í heim- sókn að hún ákvað að labba um allsber,“ segir Hjördís Ýr hlæjandi. Rétturinn frá nakta kokkinum kemur upphaflega frá Sikiley. Uppistaðan er eggaldin en í hann fara líka tómatar, basil, mozz- arella og parmesanostur. „Íslend- ingar eru ekki sérstaklega vanir því að nota eggaldin en það er hægt að kaupa það nánast hvar sem er. Það má líka bara nota það sem er til í ísskápnum; lauk, sveppi eða afganga,“ segir Hjördís Ýr, sem segir réttinn tilvalinn fyrir stór matarboð. „Við vorum með mat- arboð um daginn og þá hélt einn gestanna að þetta væri kjötrétt- ur. Annar spurði hvort eggaldinið væri risasveppur. Þetta er mjög einfaldur réttur, frekar ódýr og er ennþá betri daginn eftir.“ Iðnhönnuðurinn Hjördís Ýr kynntist einfaldleika ítalskrar matargerðar við nám í Mílanó. 4 eggaldin, afhýdd og skorin í sneiðar ólífuolía 3 hvítlauksrif, söxuð 500 g tómatar, afhýddir, kjarnhreinsaðir og skornir í teninga. 10 basil-blöð 6 msk. ólívuolía 200 g mozzarella-ostur 50 g parmesan-ostur salt og pipar Afhýðið eggaldinið og skerið í sneiðar. Setjið í stóra skól og hellið ólífuolíu yfir ásamt svolitlu salti. Látið ólífuolíuna renna af í sigti í um 30 mínútur. Búið til tómatsósuna á meðan. Hitið hvít- laukinn á pönnu. Bætið tómötum, helmingnum af basil- blöðunum og svolitlu af salti og pipar við. Látið malla við lágan hita í 15-20 mínútur, hrærið í öðru hvoru. Hitið eggaldin- sneiðarnar á pönnu, þar til þær eru orðnar gullinbrúnar á báðum hliðum. Setjið meiri olíu ef þess þarf. Setjið eggaldin- sneiðarnar á eldhúspappír og þerrið aðeins. Setjið svolítið af tómatsósunni í eldfast mót og raðið eggaldinsneiðunum yfir. Setjið svolítið af parmesanosti og að lokum mozzarella. Haldið svona áfram þar til hráefnið er búið. Að lokum er basil- blöðunum dreift yfir. Bakið í 30 mínútur á 180 gráðum. MELANZANE ALLA PARMIGIANA/EGGALDIN MEÐ PARMAOSTI Lærði af nöktum kokki Hjördís vinnur nú að eigin hönn- un og má sjá hluta verka hennar á vefsíðunni byhjordis.com og á blogginu byhjordis.tumblr.com. Auk þess stundar hún líkamsrækt af miklum móð og var að æfa fyrir þríþraut þegar hún meiddist í hné. „Þegar maður æfir svona mikið þarf maður að borða mikið af kol- vetnum, sérstaklega fyrir keppni. Það er því ágætt að kunna nokkra pastarétti frá Ítalíu,“ segir Hjördís Ýr, sem stefnir að því að taka þátt í þríþraut og hlaupa maraþon sem fyrst. vera@frettabladid.is FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Aðalstræti 2 | 101 Reykjavík | Sími: 517 4300 www.geysirbistro.is OPIÐ ALLA DAGA FRÁ KL. 11.30
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.