Morgunblaðið - 04.01.2010, Qupperneq 37

Morgunblaðið - 04.01.2010, Qupperneq 37
MORGUNBLAÐIÐ | 37 Eftir Svanhvíti Ljósbjörgu svanhvit@mbl.is F yrirtækið Ávaxtabíllinn var stofnað árið 2004 og er því fimm ára á þessu ári. Þrátt fyrir að flestir tengi fyrirtækið við ferskar ávaxtakörfur þá er margt fleira sem það sinnir. „Í raun má segja að við séum með hollar matarlausnir fyrir fyrirtæki og við reynum að nálgast það þannig að hvert fyrirtæki er með sína sérstöðu, allt eftir því hvernig mannskapurinn er settur saman, hvernig vinnutíminn er, hvað fólk er mikið í húsi og svo framvegis. Við köllum þetta matarlausnir því vitanlega eru þetta lausnir. Það er oft flókið fyrir fólk að skipuleggja vinnudaginn og hvernig það eigi að nærast og það á að eyða sem minnstum tíma í að þurfa að velta því fyrir sér. Lausnirnar eiga að vera við höndina því þannig fást mestu afköstin, besta nýtingin og fólki líður best,“ segir Haukur Magnússon, eigandi Ávaxtabílsins. „Þannig búum við til prógramm sem hentar hverju fyrirtæki fyrir sig en öll prógrömmin samanstanda af okkar réttum og okkar léttu nálgun.“ Heitur matur og kalt borð Haukur talar um að fyrirtækið sé með ákveðinn matseðil sem það býður fólki upp á og fyrirtæki velji hvaða daga þau vilji kaupa þjón- ustuna. „Fólk þekkir orðið hvað við bjóðum upp á en til að mynda er alltaf fiskur á mánudögum, græn- meti á þriðjudögum, pasta á mið- vikudögum, kjúklinga- og svína- kjötsréttir á fimmtudögum og súpa á föstudögum. Þetta er allt í léttari kantinum enda mikið til skrif- stofufólk sem verslar af okkur og það hefur ekkert að gera við bjúgu í hvert mál. Sum fyrirtæki vilja ekkert endilega hafa heitan mat í hádeginu alla fimm dagana og þess á milli bjóðum við upp á brauð, holl salöt, síldarsalöt, kalt pasta, skyr- hristing og svo framvegis. Úr þessu setja fyrirtæki saman sinn matseðil og eru kannski með heitan mat 2-3 daga og kalt borð 2-3 daga.“ Hollt allan daginn Ávaxtabíllinn getur líka séð al- veg um mataræðið í ákveðnum fyrirtækjum að sögn Hauks en þá sér Ávaxtabíllinn um ísskápinn. „Við komum hvort eð er með mat- inn í fyrirtækið og þá getum við sett holla bita í ísskápinn þannig að fólk hafi aðgang að hollum og nær- ingarríkum mat allan daginn. Inni í þessum hollustubörum geta hæg- lega verið ávextir líka.“ Sigur hjá fyrirtækjum Samt sem áður eru það ávaxta- körfurnar sem Ávaxtabíllinn er þekktastur fyrir að sögn Hauks. „Við förum með körfurnar í fyrir- tæki sem eru með ávexti í áskrift þar sem fyrirtæki fær sömu pönt- unina viku eftir viku. Ávaxtakörf- urnar fóru ofboðslega vel af stað og það er mikill sigur hjá íslenskum fyrirtækjum að bjóða upp á svona ávexti. Reyndar hefur aðeins dreg- ið úr eftirspurninni í kreppunni en ég hef trú á að fyrirtæki komi til baka þegar þau sjá að það þarf að bjóða fólki upp á eitthvað. Þótt það séu erfiðir tímar þarf að eiga sér stað einhver hvatning í fyr- irtækjum.“ Lausnir sem eiga að vera við höndina Morgunblaðið/RAX Haukur Magnússon: „Það er oft flókið fyrir fólk að skipuleggja vinnudaginn og hvernig það eigi að nærast og það á að eyða sem minnstum tíma í að þurfa að velta því fyrir sér. Lausnirnar eiga að vera við höndina.“ » Lausnirnar eiga að vera við höndina því þannig fást mestu af- köstin, besta nýtingin og fólki líður best. Starfsfólk á ekki að þurfa að eyða miklum tíma í að velta fyrir sér hvað það eigi að borða og hvar, að sögn Hauks Magnús- sonar, eiganda Ávaxta- bílsins, sem býður fyrir- tækjum upp á matarlausnir. Undanfarin ár og áratugi virðist sem matarskammt- arnir hjá flestum hafi stækk- að töluvert. Það má sjá þeg- ar farið er út að borða þar sem hver skammtur hefur nær tvöfaldast. Hefðbundin brauðsneið er líka orðin stærri en hún var fyrir nokkrum árum. Meira að segja matardiskarnir sjálfir eru stærri. Það er því kannski ekki að furða að flestir borði mun meira en þeir þurfa í hvert mál. Það er talað um að við þurfum í raun aldrei að borða okkur södd, betra sé að vera bara mettur og þannig er passað upp á að borða ekki of stóra skammta. Veitingastaður Skammtar á veitingahúsum eru orðnir mun stærri nú orðið en þeir voru fyrir nokkrum árum. Of stórir skammtar AUGLÝSINGASÍMI 569 1100

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.