Fréttablaðið - 29.10.2011, Síða 44

Fréttablaðið - 29.10.2011, Síða 44
Vísir að danskri veislu Með örlítilli fyrirhöfn og þolinmæði og skotheldar uppskriftir að vopni er hægt að útbúa fyrirtaks jóla- hlaðborð í heimahúsi. Þá er ekki úr vegi að leita í smiðju Dana, sem eru rómaðir fyrir ljúffenga matseld. Smurbrauð með rækjum Smyrjið rúgbrauðssneiðar með smjöri. Leggið salatblað ofan og því næst rækjur. Sprautið majónesi ofan á rækjur. Leggið tómat- og sítrónu- bát fallega ofan á. Smurbrauð með reyktum laxi og kavíar Smyrjið rjómaosti að eigin vali á rúgbrauðssneiðar, sem hafa verið skornar út í hringi með móti. Formið reyktan lax eins og rós og leggið ofan á. Á toppinn fer vænn skammtur af kavíar. Punkturinn yfir i-ið er örlítið af avókadó-mauki (sjá uppskrift fyrir neðan) skreytt með dilli eða öðru fersku kryddi. Avókadómauk 2 avókadó tómatur laukur kóríander örlítið af sýrðum rjóma tabaskósósa, eftir smekk 1 msk. sítrónu- safi salt, eftir smekk Maukið avókadó í skál. Skerið lauk smátt og bætið út í ásamt tómatnum, handfylli af kóríander, sítrónusafa, Tabaskósósu og sýrðum rjóma. Hærið vel saman. Geymið maukið í um klukkatíma áður en þess er neytt. TVÆR GERÐIR AF GÓMSÆTU SMURBRAUÐI Smurbrauð með rækjum og smurbrauð með reyktum laxi, kavíar og avókadómauki Frikadellur, fyrir 4 350 g svínahakk 1 tsk. salt 1 egg ½ laukur 1 dl mjólk 4 msk. hveiti pipar Fínsaxið lauk og blandið saman við kjöt, egg og salt í skál. Hellið mjólk smám saman út í. Bætið við hveiti og notið pipar eftir smekk. Mótið átta frikadellur úr deiginu með matskeið. Bræðið smjör á pönnu. Steikið bollurnar á pönnunni í allt að 5 mínútur á hvorri hlið. Rauðkál 1 miðlungsstór rauðkálshaus 2 græn epli 1 dl sykur 2/3 dl óblönduð sólberjasaft 2/3 dl rauðvínsedik ½ tsk. salt 1 msk. smjör Sneiðið rauðkálshaus og fjarlægið kjarnann. Skerið eplin í ferninga. Setjið allt í stóran pott. Hitið rólega. Látið suðuna koma upp við vægan hita í allt að 2 klukkustundir eða þar til hráefnin hafa blandast vel saman og tekið á sig fallegan rauðan lit. Lauksósa 1 laukur 1 msk. smjör ½ l mjólk 2 stk. kjötkraftur 1 dl vatn matarlitur salt og pipar Fínsaxið lauk og steikið upp úr smjöri á pönnu í mínútu. Bætið við vatni og kjötkrafti. Látið sjóða í allt að 5 mínútur. Hrærið saman mjólk og hveiti. Bætið út í lauksoðið. Látið suðuna koma rólega upp. Látið blönduna malla í allt að 5 mínútur. Hrærið. Bætið við matarlit. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Berið frikadellurna fram ásamt sósunni, rauðkálinu, soðnum eða brúnuðum kartöflum og grænmeti eftir smekk. SÍGILDAR KJÖTBOLLUR Danskar frikadellur með lauksósu og rauðkáli Sumum finnst laufabrauðsgerð órjúfan- legur hluti jólahalds. Þeir sem hafa lítinn tíma til að gera brauðið frá grunni geta keypt tilbúið deig til að skera út og baka. Þá fæst yfirleitt tilbúið laufabrauð í næsta bakarí. Hemma Gunn
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.