blaðið - 23.02.2007, Blaðsíða 23
blaðiö
FÖSTUDAGUR 23. FEBRÚAR 2007 23
Gómsætar baunir
Þegar baunir eru soðnar er mjög gott að enda suðuna á því að
blanda örlitlu af sítrónusafa, ediki, tómatsósu eða hvítvíni út í
vatnið þar sem sýran í þessum vökvum veldur því að baunirnar
verða stinnari en ella.
Minnkaöur augnsviði
Augnsviðinn sem fylgir því að skera niður lauk getur verið ansi hvimleið-
ur, en til er ráð til þess að draga úr honum. Geymið laukinn inni í ísskáp í
nokkra klukkutíma áður en hann er sneiddur. Byrjið á að skera toppinn af
lauknum en skiljið rótina eftir, þar sem hún veldur mestum sviða.
elda ég mjög gjarnan fisk, enda
borða ég alls konar fisktegundir í
alls konar réttum. Ég fæ til dæmis
aldrei nóg af soðinni ýsu, plokkfiski
og fleiri slíkum sígildum réttum.
En mér finnst líka mjög gaman að
vinna með framandi hráefni og sus-
hi eins og við gerum hér á Domo,“
segir Þráinn og bætir því við að á
staðnum sé svokallað eldhús án
landamæra. „Við einskorðum okk-
ur ekki við einhverja ákveðna stefnu
heldur búum við til okkar eigin mat
með áhrifum víða að, til dæmis frá
Japan og víða í Evrópu.“
Þráinn gefur góðfúslega upp-
skrift að núðlurétti fyrir fjóra sem
hann segir að sé nokkuð einfaldur
til matreiðslu og afar ljúffengur.
„Með þessu er tilvalið að drekka
kraftmikið hvítvín,“ segir hann að
lokum.
Svínakjöt í
súrsætri sósu
Þægilegur réttur sem hægt er að
búa til á föstudags- eða laugardags-
kvöldi og ætti að vera öllum að skapi.
Þessi réttur er mjög fitusnauður en
bragðgóður.
Fyrir 2
m Um það bil 400 g fitulaust svtna-
kjöt í strimlum
m 2 msk. olia til steikingar
m 'á tsk. salt
m 'á tsk. pipar
m 1 rauð paprika
m j rauður chili-pipar
m 125 g sykurbaunir
m 1 dós (glas) tilbúin súrsœtsósa
m 1 lítil dós ananas í bitum
Þannig gerirþú:
1. Skerið papriku og sykurbaunir í
strimla og fínsaxið chili-ið
2. Brúnið kjötið á pönnu og bragð-
bætið með salti og pipar
3. Setjið pariku og baunir út á pönn-
una ásamt chili-piparnum
4. Hellið súrsætu sósunni yfir og
látið malla í að minnsta kosti eina
mínútu
5. Berið fram með hrísgrjónum og
salati
Michelin
-stjörnustaðir
Veitingahús sem geta stært sig af
Michelin-stjörnu þykja hin bestu
í heimi og er verðlag á þeim í
samræmi við það. Jafnan bíða
matreiðslumeistarar eftir nýrri
„leiðarbók" Mich-
elin ár hvert en þar
kemur fram hverjir
hljóta stjörnu og
svo aftur hverjir
missa hana. Ný
bók var að koma
út í vikunni og sjálf-
sagt hafa einhverjir
orðið fyrir áfalli en
aðrir glaðst yfir
velgengni. Sex staðir í heiminum
fengu þriðju stjörnuna en aðrir sex
misstu stjörnu.
„Það eru einungis allra bestu veit-
ingastaðir sem fá eina stjörnu og til
að ná því marki að fá þrjár verður
staðurinn að vera nær fullkominn að
mati Michelin," segir á vefsíðunni utl-
ond.is. „Eða eins og þeir skilgreina
slíkan stað sjálfir; veitingastaður
sem hlýtur þrjár stjörnur þarf að
verðskulda að fólk geri sér sérstaka
ferð þangað. Ef veitingahús hefur
tvær stjörnur á að vera þess virði að
taka á sig krók til að snæða þar.“
jjwKmuN
Main Cities
of Europe
2007
Hc4gr<K> komift tl) Svmf vetfta netnílega allic
aft f«f» elnhvcm tim»nn til Svnt.
ÁFANGASTAÐIR ICELAND EXPRCSJ
Bw
IKAUPMANNAHÖFN
OG BlLLUNl
BASEL
Kaupmannahöfn
■ Cndalauit úrval I vcnlunum i Striklna
• Véitingatxn. bww og kaffihús á hvwju gfttutomi,
tvuna rwetttim þvf.
• Tivoli. tlvcK. tivol|4iM».
■ Nútim*iiit»wfnia Lðuítiana. Glyptoteltet og (Wri
góft tftfn fytjr lijthnctgfts.
• Kyja ópcran, «l|awbutiut. tonwtkaitaöursnn Veg» o.fL
■ Betu bruggift i branunum.
BiOund
■ FilrlVift lcgúland er i BUIund,
• Vviaiegt fúlk. tk kgóiuiLtr og -konur.
- T»j Mahiil og freHiutytUn o fl. I tinreMuðri mynd.
- Fjftltkykluvttnn bttr, allt fyrir krakkana.
• Stutt I tafari- og dýragarftinn loveparken Eku dýr.
engir legftkubbar.
• TllvaBnn lUður til aft leigja tumarbúv
Al ANGASTADIR ICtLAND LXI'RtSS 200
• Og þrtr itm fara til Svót geta ckki tleppt þvi aft
fara tH Batek tvo mikið er vht.
r Batal, Batel. Basef. Grottbawl. KMnbateí - og allt
þar i mðii.
*■ Svittnetkir ottar. tvinnetkm klukkur. iwtunetkir
hnHar. I Batel er alit mjog tvittnetkt.
• Vertlaftu. tlakaðu i. keyrftu um. borftaftu. borfftu i
tahetta mynd l tjónvarpmu.
• Svo verftur þú aft tjá Múntter dftmkirkjuna
» kaft cr ekki i ailro vftrum. en ttamti dýragarftur
Svht ei eirvTMtt i Batel
» Svo er maftur ekki nema ftrtkottttund aft tkreppa
• Þaft er ekki á allia vftrum. en itttrtti dyragarður
Svitt er einmiit I BateL
» Svo er maftur ekki rwmi ftrtkotntund aft tkreppa
yfir I einn kaldan I Þýtkalandi, nú afta eitt rautt I
FRIEDRICHSHAFEN
OG FRANKFURT HAHN
Frankfurt Hahn
Fcgurft w*ftair» i grennd Ucr mann tí aft bretu i tftng.
THvaHft aft Wgýa bk og Iftta kmyndunaralM ráfta 1ftr.
Hinir fftgru daiir Mfttef, Kinar og Nahe tkammt
undarv Vmrttkt, koMatar, Elfd-park, fomar minjar
og heibulmdir
Ekki langt tU Lúxemborgat. Beigiu. Frakklandt 09
Frloddchshafen
Utð og hugguleg borg I Suftur-áýtkalandi. L
Stendur vift Bodemea. itarnta nftðuvatn
meginlandtinv.
Stutt tii Sviiv Autturnkb og Kallu.
Blftmaayjan Maktau er undurtamlegt og þar
fannurftu páfugla láfandl um i biómabreiftunum
Friedrkhthafen hefur tiegift I gegn tem
afangattaftur fyrw tkiftafftlk.
www.icelandexpress.is/afangastadir ■HHHHHHHHHHHHHHHI
Skíðastökkpallur s miðri borg,
legókallar, rússíbanar, Mósel,
Roquefort, vatnsrennibrautir,
Weinfest, munkaklaustur,
sashimi, Sherlock Holmes...
» Evrópa þýður upp á margt skrítið og skemmtilegt og lceland Express
færir þig í fjörið. Næsta sumar verða áfangastaðirnir orðnir 13 og því
um að gera að skipuleggja draumafríið til Evrópu sem fyrst.
Þú bókar og finnur nánari upplýsingar um áfangastaðina á
www.icelandexpress.is
» 7.995 kr. » l5°%
Lw Grtrn** Hatad X, *» S 500100 >>j vvww.icelandexpress H f
r
lceland Express @
Nautakjöt
með brie-osti
Fyrir2
m 2 sneiðar af góðu nautakjöti
• 2 msk. smjör
• 1/2 tsk. salt
• 'A tsk. pipar
• 2 sneiðar bufftómatur
• 100 g brie
• 1 msk. furuhnetur
Þannig gerirþú:
1. Kryddið kjötið og steikið í smjöri
við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri
hlið.
2. Ristið furuhneturnar snöggt á
heitri þurri pönnu.
3. Þegar kjötið er steikt á seinni
hliðinni er tómatsneið lögð ofan
á og síðan góður biti af brie-osti.
Furuhnetum er stráð yfir. Setjið
síðan lok á pönnuna og látið ostinn
bráðna.
4. Berið fram með grænu salati og
rifsberjahlaupi og kartöflum, eða
eftir smekk hvers og eins.
Food and Fun, matarhátíðin mikla í Reykjavík
Eðalréttir í listasafni
og á veitingahúsum
Matreiðsluhátíðin Food and Fun
hófst á miðvikudaginn og verður
mikið um að vera um helgina á öll-
um helstu veitingahúsum borgar-
innar. Gestakokkar sem koma víða
að úr heiminum rnunu ráða ríkjum
í eldhúsunum og gestir staðanna
njóta góðs af. Þá verður matreiðslu-
keppni haldin í Listasafni Reykja-
víkur kl. 13.00 á laugardag en hún
er öllum áhugamönnum um matar-
gerð opin.
Keppendur hafa þrjá tíma til að
afgreiða 3ja rétta málsverð.
Meistarakokkar dæma rétt-
ina. Veitt eru verðlaun fyrir
besta fiskréttinn, besta kjöt-
réttinn og besta eftirréttinn.
Þar að auki eru verðlaun veitt fyrir
alla þrjá flokkana og hlýtur sá Food
and Fun-kokkur titilinn „Iceland
Naturally Chef of the Year 2007“.
Veitingahúsin sem taka þátt í
Food and Fun eru Apótek, Domo,
Einar Ben, Hótel Borg, Hótel Holt,
La Primavera, Grillið, Perlan, Rauð-
ará, Salt, Sjávarkjallarinn, Siggi
Hall og Vox.
Við setningu Food and Fun-hátíð
arinnar Jórt Karl Ólafssort, forstjóri
lcelandair, og Guðni Ágústsson
landbúnaðarráðherra.
Myndir/Eiiþór
Hátíð í bæ Það er mikil hátið hjá
kokkum bæjarins þessa helgi og
mikið um að vera.