Fréttablaðið - 04.05.2012, Blaðsíða 22
FÓLK| HELGIN
4 stykki af ekta saltfiskhnökkum
(lomos extra), útvötnuðum og
beinlausum með roði (ca. 150 g
stykkið)
1 stór rófa
1 gulrót
1 dl rjómi
1 dl vatn
Salt og pipar
10 g smjör
Hamsatólg
Afhýðið rófuna og gulrótina og
skerið í grófa bita. Setjið í pott og
sjóðið í vatninu við vægan hita í
10 til 12 mín. Bætið rjóma saman
við og sjóðið í mauk. Maukið í
matvinnsluvél með smjörinu.
Smakkið til með salti og pipar.
Setjið saltfiskinn í pott og látið
suðuna koma upp. Setjið lok á og
látið standa í 5 til 8 mínútur áður
en fiskurinn er borinn fram með
sjóðheitum hömsum (sigtið úr
hamsatólginni), rófukreminu og
nýsoðnu kartöflusmælki.
SUMARLEGUR
SALTFISKUR
AÐALRÉTTUR FYRIR 4
Undanfarna föstudaga hafa birst hér uppskriftir af uppáhalds-pitsu hinna ýmsu matgæðinga. Pitsurnar eiga það sameigin-legt að vera gerðar úr Wewalka-pitsudeigi. Guðrún Högna-
dóttir skoraði á Sigurjón Þórðarson, ráðgjafa hjá Capacent, að gefa
lesendum uppskrift að uppáhaldspitsunni sinni sem kemur hér.
HOLL OG SPENNANDI
HRESSANDI PITSA Á MEÐAN BEÐIÐ ER EFTIR MATNUM
PITSA MEÐ RISARÆKJUM
GÓÐGÆTI KYNNIR Wewalka pitsudeig er hægt
að útbúa á margvíslegan hátt.
PITSUÁSKORUN
KRYDDOLÍA
Hvítlaukur, 1 hluti
Engifer, ½ hluti
Rautt chili, smá (eftir
smekk)
Extra virgin ólífuolía, 2
hlutar
PITSA
Grófkorna pitsadeig frá
Wewalka
Rautt pestó
Pizzaostur
OFANÁLAG
30 g tígrisrækjur
Salt og pipar
Klettasalat eftir smekk
AÐFERÐ
Byrjið á kryddolíunni.
Kryddið er sett í
matvinnsluvél og
hrært þar til það er
orðið mjög smátt.
Setjið þá olíuna út í.
Láta standa á borði
meðan pitsan er
gerð.
Rúllið deiginu út og
smyrjið það með
rauðu pestói, stráið
pizzaosti yfir og
bakið þar til það er
fallega gullið.
Hitið pönnu og setjið
olíu á hana. Hún á
að verða vel heit.
Þetta er hægt að
gera meðan pitsan
er í ofninum. Steikið
rækjurnar u.þ.b. 10-
12 sekúndur á hvorri
hlið (hægt að telja
upp að tólf og snúa
þá rækjunum við).
Skerið rækjurnar
eftir endilöngu (fara
varlega). Takið
pitsuna úr ofninum
og látið rjúka úr
henni.
Raðið rækjunum á
pitsuna og setjið
kryddolíu ofan á þær,
magn eftir smekk.
Stráið loks kletta-
salati yfir, skerið
í hæfilega bita og
berið fram.
M
Y
N
D
/V
A
LL
I
LJÚF OG GÓÐ Sigurjón Þórðar-
son með pitsuna sína.
Skipholti 31, sími 568-0450 ljosmyndavorur.is
Kynnum með stolti Fujifilm X seríuna, myndavélar sem þú skilur ekki eftir heima.
Frábærlega vel hannaðar
Léttleiki og lítil fyrirferð
Framúrskarandi myndgæði
X10 – 99.900
X100 – 199.000
X-Pro 1 – 269.000 (án linsu) X100 TIPA verðlaunin 2011 og X Pro 1 TIPA verðlaunin 2012
■ FRAMHALD AF FORSÍÐU
FÓLK ER KYNNINGARBLAÐ sem býður auglýsendum að kynna vörur og
þjónustu í formi viðtala og umfjallana ásamt hefðbundnum auglýsingum.
Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega.
Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal | Hönnun: Silja Ástþórsdóttir
Sölumenn: Jónína María Hafsteinsdóttir, jmh@365.is s 512 5473
Sverrir Birgir Sverrisson, sverrirbs@365.is s 512 5432