Fréttatíminn - 03.06.2011, Síða 54
50 grill og matur Helgin 3.-5. júní 2011
Kartöflur
í jakkanum
KJÖTbúðin
Grensásvegi 48 - Sími 571 5511 -
VIKUTILBOÐ 2. - 8. JÚNÍ
ALVÖRU HAMBORGARAR
100% HREINT KJÖT þyngd frá 115-200 gr
Grísaspjót í lemmon&koriander marineringu 1.995 kr/kg
Lamba ribeye í „grillmarineringu“ 2.995 kr/kg
Grísahnakki kryddað/
marinerað, ferskt salat með
fetaosti, kartöflu salat, sósa
að eigin vali. Hægt er að fá
plastdiska og hnífapör með.
Verð kr 1.490 á mann
GRILLTILBOÐ 1 Grísahnakki og lambalæri-
sneiðar kryddað/marinerað,
sætkartöflusalat, ferskt salat
með fetaosti og ólívum og sósa
að eigin vali. Hægt er að fá
plastdiska og hnífapör með.
Verð kr 1.690 á mann
GRILLTILBOÐ 2 Lamba file eða rib-eye í rósmarin- og hvítlauks-
marineringu, sætkartöflusalat,
bökuð kartafla, ferskt salat
með sólþurkuðum tómötum og
fetaosti og sósa að eigin vali.
Hægt er að fá plastdiska og
hnífapör með.
Verð 2.490 á mann
GRILLTILBOÐ 3 Nauta rib-eye í amerískri Texas
marineringu, sætkartöflusalat,
ferskt salat með sólþurrkuð um
tómötum og fetaosti.
Kartöflustrá og/eða bökuð
kartafla með kryddsmjöri eða
bearnessósu og sósa að eigin
vali. Hægt er að fá plastdiska
og hnífapör með.
Verð 2.990 á mann
GRILLTILBOÐ 4GRILLTILBOÐ FYRIR
HÓPA
FYRIR 10 MANNS EÐ
A FLEIRI
OPIÐ UM HELGINA
FÖSTUDAGUR KL. 10-19
LAUGARDAGUR KL. 11-17
Leitaðu til fagmanna
Það er hægt að bragð-
bæta smjör með fleira
en hvítlauk. Ferskar
kryddjurtir eru góðar út
í þetta gula og eins er
með börk af sítrónum
eða límónum.
Grillaður maísstöngull
með límónusmjöri
Grilla maísstöngla í 10-15 mínútur við miðlungshita.
Stappa 50 grömm af smjöri svo að það verði mjúkt,
rífa börk af einni límónu yfir smörið og pipra eftir
smekk. Stappa þessu saman og láta bráðna yfir
stöngul inn. Svo er saltað eftir smekk.
ferskt
hrásalat
Þ að er fátt betra með grillmatnum en brakandi ferskt heimalagað hrásalat.
Fyrst skal rífa niður hálfan hvítkáls
haus og eina gulrót. Gott að hafa gul
rótina aðeins fínna rifna. Saxa fínt niður
1/4 rauðlauk. Blanda saman í skál mat
skeið af matarolíu, t.d. sól blóma, laukn
um, sykrinum og edikinu. Láta bíða smá
stund og blanda svo saman við grænmet
ið. Þá er að hræra majónesinu út í. Sumir
vilja mikið mæjó en aðrir minna. Gott að
prófa aðeins minna og bæta svo bara við
eftir smekk. Hræra svo kálinu saman við
blönduna. Það tekur svolitla stund fyrir
þetta að koma almennilega saman þannig
að ekki stökkva strax til og setja óþarf
lega mikið af hvíta stöffinu. Geymist í
kæli í að minnsta kosti tvo tíma. Fínt að
gera þetta daginn fyrir grillpartíið.
Hálfur hvítkálshaus
1/4 rauðlaukur
1 gulrót
1 msk. olía
3 msk. sykur
1 msk. edik
6 msk. majónes
smá salt
G
rilluð bökun
arkartafla
er hið full
komna með
læti með
kjöti og fiski. Prófið að
grilla kartöfluna þangað til
hún er tilbúin. Það finnst
með því að stinga grillsp
jóti inn í miðjuna og ef það
er auðvelt er hún tilbúin.
Skerið kartöfluna og skafið
mest allt innan úr en skiljið
hýðið heilt eftir. Þá er hægt
að stappa saman við hverju
því sem hugurinn girnist;
osti hvers konar, krydd
smjöri, sýrðum rjóma og
ferskum kryddjurtum.
Eins er hægt að blanda við
öðru meðlæti eins og maís
korni eða papriku. Gott er
að blanda aðeins smjöri
saman við og smá salti og
pipar.
Haraldur Jónasson
hari@frettatiminn.is