Fréttatíminn


Fréttatíminn - 03.06.2011, Síða 54

Fréttatíminn - 03.06.2011, Síða 54
50 grill og matur Helgin 3.-5. júní 2011 Kartöflur í jakkanum KJÖTbúðin Grensásvegi 48 - Sími 571 5511 - VIKUTILBOÐ 2. - 8. JÚNÍ ALVÖRU HAMBORGARAR 100% HREINT KJÖT þyngd frá 115-200 gr Grísaspjót í lemmon&koriander marineringu 1.995 kr/kg Lamba ribeye í „grillmarineringu“ 2.995 kr/kg Grísahnakki kryddað/ marinerað, ferskt salat með fetaosti, kartöflu salat, sósa að eigin vali. Hægt er að fá plastdiska og hnífapör með. Verð kr 1.490 á mann GRILLTILBOÐ 1 Grísahnakki og lambalæri- sneiðar kryddað/marinerað, sætkartöflusalat, ferskt salat með fetaosti og ólívum og sósa að eigin vali. Hægt er að fá plastdiska og hnífapör með. Verð kr 1.690 á mann GRILLTILBOÐ 2 Lamba file eða rib-eye í rósmarin- og hvítlauks- marineringu, sætkartöflusalat, bökuð kartafla, ferskt salat með sólþurkuðum tómötum og fetaosti og sósa að eigin vali. Hægt er að fá plastdiska og hnífapör með. Verð 2.490 á mann GRILLTILBOÐ 3 Nauta rib-eye í amerískri Texas marineringu, sætkartöflusalat, ferskt salat með sólþurrkuð um tómötum og fetaosti. Kartöflustrá og/eða bökuð kartafla með kryddsmjöri eða bearnessósu og sósa að eigin vali. Hægt er að fá plastdiska og hnífapör með. Verð 2.990 á mann GRILLTILBOÐ 4GRILLTILBOÐ FYRIR HÓPA FYRIR 10 MANNS EÐ A FLEIRI OPIÐ UM HELGINA FÖSTUDAGUR KL. 10-19 LAUGARDAGUR KL. 11-17 Leitaðu til fagmanna Það er hægt að bragð- bæta smjör með fleira en hvítlauk. Ferskar kryddjurtir eru góðar út í þetta gula og eins er með börk af sítrónum eða límónum. Grillaður maísstöngull með límónusmjöri Grilla maísstöngla í 10-15 mínútur við miðlungshita. Stappa 50 grömm af smjöri svo að það verði mjúkt, rífa börk af einni límónu yfir smörið og pipra eftir smekk. Stappa þessu saman og láta bráðna yfir stöngul inn. Svo er saltað eftir smekk. ferskt hrásalat Þ að er fátt betra með grillmatnum en brakandi ferskt heimalagað hrá­salat. Fyrst skal rífa niður hálfan hvítkáls­ haus og eina gulrót. Gott að hafa gul­ rótina aðeins fínna rifna. Saxa fínt niður 1/4 rauðlauk. Blanda saman í skál mat­ skeið af matarolíu, t.d. sól blóma, laukn­ um, sykrinum og edikinu. Láta bíða smá stund og blanda svo saman við grænmet­ ið. Þá er að hræra majónesinu út í. Sumir vilja mikið mæjó en aðrir minna. Gott að prófa aðeins minna og bæta svo bara við eftir smekk. Hræra svo kálinu saman við blönduna. Það tekur svolitla stund fyrir þetta að koma almennilega saman þannig að ekki stökkva strax til og setja óþarf­ lega mikið af hvíta stöffinu. Geymist í kæli í að minnsta kosti tvo tíma. Fínt að gera þetta daginn fyrir grillpartíið. Hálfur hvítkálshaus 1/4 rauðlaukur 1 gulrót 1 msk. olía 3 msk. sykur 1 msk. edik 6 msk. majónes smá salt G rilluð bökun­ arkartafla er hið full­ komna með­ læti með kjöti og fiski. Prófið að grilla kartöfluna þangað til hún er tilbúin. Það finnst með því að stinga grillsp­ jóti inn í miðjuna og ef það er auðvelt er hún tilbúin. Skerið kartöfluna og skafið mest allt innan úr en skiljið hýðið heilt eftir. Þá er hægt að stappa saman við hverju því sem hugurinn girnist; osti hvers konar, krydd­ smjöri, sýrðum rjóma og ferskum kryddjurtum. Eins er hægt að blanda við öðru meðlæti eins og maís­ korni eða papriku. Gott er að blanda aðeins smjöri saman við og smá salti og pipar. Haraldur Jónasson hari@frettatiminn.is

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.