Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.03.2013, Page 46

Fréttatíminn - 22.03.2013, Page 46
46 páskamatur Helgin 22.-24. mars 2013  páskamatur Hrefna rósa sætran ƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒ ƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒ ƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒƒ Við kynnum nýjan hvítmygluost frá Mjólkursamsölunni undir nafninu Dala-Auður. Osturinn er einstaklega mjúkur og bragðgóður og er sá mýksti úr flóru mygluosta frá MS. Dala-Auður er 170 g og er unnin úr nýmjólk. Nafn ostsins er vísun í Auði djúpúðgu sem var landnámskona í Dölunum og ættmóðir Laxdæla. MJÚKUR OG LJÚFFENGUR HVÍTMYGLUOSTUR ÚR DÖLUNUM H V ÍT A H Ú S IÐ / S ÍA – 1 2– 06 31 Brúðkaupsblað Fallegt sérblað um brúðkaup fylgir Fréttatímanum 19. apríl. Í blaðinu verður fjallað á skemmtilegan og áhugaverðan máta um allt mögulegt tengt brúðkaupinu. Hafið samband við Kristi Jo Jóhannsdóttir í síma 531 3307 eða sendið póst á netfangið kristijo@frettatiminn.is og fáið nánari upplýsingar. 19. Apríl Fáðu þér íslenskt gott kex með chilli- eða hvítlauksbragði. Bættu við bragðgóðum íslenskum osti, smá af sultu og njóttu þess. Gljáð skinka í tacó skel með tómat carpaccio og agúrku- lárperu salsa Gljáð skinka (fyrir 4) 12 stk tacó skeljar 1 stk salathaus 600 g soðin skinka (eða eitthvert sambærilegt kjöt) 2 msk sojasósa 2 msk dijon sinnep 2 msk hlynsýróp 2 msk púðursykur 1 msk kanill Gljáð skinka í tacó skel og páskaegg fyllt með súkkulaðimús Hrefna Rósa Sætran, matreiðslumaður á Grillmarkaðnum og Fiskmarkaðnum, er farin að huga að páskunum. Hún gaf okkur uppskriftir að skemmtilegum réttum til að nýta afganga um páskana. Blandið öllu saman í skál og hrærið vel saman með písk. Setjið í eldfast mót sem passar vel fyrir skinkuna þannig að hún liggi vel í gljáanum. Hitið ofninn á 180 gráð- ur og hitið skinkuna í 10 mínútur. Snúið henni við og hitið í aðrar 10 mínútur. Endurtakið leikinn einu sinni enn þannig að gljáinn nái að karamellast vel utan á skinkunni. Leyfið skinkunni að kólna í gljá- anum í 10 mínútur og skerið hana svo í þunnar sneiðar. Setjið salat- blað í botninn á tacóskel. Leggið nokkrar sneiðar af skinku ofan á salatið og setjið svo að endingu vel af salsa yfir. Tómat carpaccio 4-6 stk tómatar 40 ml olívuolía 2 msk sítrónusafi 2 rif hvítlaukur 2 cm engiferrót 2 msk sesamfræ graslaukur Skerið tómatana í sneiðar. Blandið saman olíunni, sítrónusafanum, fínt söxuðum hvítlauknum og fínt saxaðri engiferrótinni í skál. Setjið dressingu yfir tómatana og stráið svo sesamfræjum yfir ásamt söx- uðum graslauk. Agúrku-lárperu salsa 1/2 stk agúrka 1 stk rauðlaukur 1-2 stk lárperur 2 msk sojasósa 2 msk sítrónusafi + fínt raspaður börkur af sítrónunni 4 msk olívuolía Skerið agúrkuna í tvennt, kjarn- hreinsið hana og skerið í litla bita. Skerið rauðlaukinn og lárperuna líka í litla bita. Setjið grænmetið í skál og bætið sojasósunni, sítrónu- safanum og olíunni út í. Leyfið þessu að standa í 20 mínútur áður en þið berið fram. Páskaegg fyllt með hvítsúkkulaðimús Hrefna lætur hugmyndaflugið ráða þegar kemur að eftirréttinum. Hún segir sniðugt að fylla minni egg líka og jafnvel stærri og bera fram sem öðruvísi páskaegg. „Ég tók páskaegg númer þrjú og braut það þannig að það væri hægt að fylla það. Ég útbjó súkkulaðimúsina og skellti henni í eggið. Eggið lagði ég svo á hlið inn í ísskáp þar til músin stífnaði eða í um það bil 1 klukkustund.“ Hvítsúkkulaðimús (Fyrir 4) 250 g rjómaostur 40 g sykur 125 g hvítt súkkulaði 125 ml rjómi Setjið rjómaostinn og sykurinn í vatnsbað og hitið þar til sykurinn er bráðinn og osturinn orðinn mjúkur. Takið af hitanum og bætið hvíta súkkulaðinu út í. Hrærið með sleikju þar til súkkulaðið er bráðið. Kælið blönduna þar til hún er við stofuhita. Þeytið rjómann létt. Blandið saman súkkulaðiosta- blöndunni við léttþeytta rjómann í nokkrum skrefum. Ástríðualdinsýróp 4 stk ástríðualdin 80 g sykur 150 ml vatn Skerið ástríðualdinin í tvennt og skafið fræin innan út með skeið. Setjið í pott með sykrinum og vatninu. Sjóðið við vægan hita þar til blandan er orðin sýrópskennd. Kælið lítillega og berið fram með páskaegginu. Myndir: Björn Árnason s óttu

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.