Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.03.2013, Page 48

Fréttatíminn - 22.03.2013, Page 48
48 páskamatur Helgin 22.-24. mars 2013  Páskamatur kaLkÚNN  Páskamatur kraNsakökur í veisLuNa J ói segir uppskriftina frekar einfalda svo allir ættu að geta prófað að baka kransaköku. Hann segir mjög mikilvægt að vanda sig við baksturinn því ef kakan er bökuð of lengi getur hún orðið þurr. „Marsinn og sykurinn er unnið mjög rólega saman með krók þar til sykurinn er uppleystur. Þá eru hvíturnar settar saman við, ein í einu og hnoðað mjög rólega þar til eggjahvíturnar eru komnar vel saman við marsann. Ef sprauta á deiginu þurfa að vera 6 eggjahvítur í uppskriftinni.“ Deigið er hnoðað í höndunum og sett í kæli í einn sólarhring. Það er rúllað út, þykktin á að vera eins og á góðri pylsu. Loks er annar endinn laminn létt niður svo deigið verði þunnt í annan endann. Ef engin mót eru til staðar er best að nota reglustiku. Minnsti hringurinn á að vera 10 cm og næsti 2,5 cm stærri og svo koll af kolli Baksturinn vandasamur Jói segir baksturinn vandasaman. Það 600 gr kalkúnabringa 150 gr rauðlaukur 2 msk. ólífuolía 3 1/2 dl hrísgrjón 3 tsk. karrí 7 1/2 dl kjúklingasoð 200 gr fennikel 1 stór banani 1 stórt rautt epli 4 msk. Mango chutney sósa 1 msk. sítrónusafi 1 tsk. salt 1 tsk. malaður pipar 2 msk. kókosmjöl Afhýðið lauk og skerið í báta. Hitið olíu í potti og mýkið laukinn í smástund. Hrærið þá karríi og grjónum saman við og blandið vel. Bætið kjúklingasoðinu út í og sjóðið í 15 mínútur. Takið þá grjónin af hellunni og látið standa í smástund. Hreinsið fennikel og afhýðið banana og epli. Skerið í ten- inga. Hrærið sítrónusafa út í Mango chutney og blandið saman við teningana. Hitið ofn í 200° gráður. Snöggsteikið kalkúnabring- urnar á teflonpönnu í 5 mín- útur á hvorri hlið. Setjið í eldfast mót og bakið í 25 mín- útur (fer þó aðeins eftir þykkt bringu). Steikið teningana á sömu pönnu og hellið grjónunum saman við. Kryddið með salti og pipar. Setjið grjónin á fat og skerið bringurnar í sneiðar og raðið ofan á. Ristið kókosmjölið lítið eitt á þurri pönnu og stráið yfir réttinn. Kalkúnabringur með kryddgrjónum 69% ... kvenna á höfuðborgar- svæðinu lesa Fréttatímann* *konur 25 – 80 ára á höfuðborgarsvæðinu. Capacent júlí-sept. 2012 Það geta allir gert góða kransaköku Kransakökur eru ómissandi hjá mörgum fjölskyldum um páskana. Margir hafa átt í erfiðleikum með baksturinn og sam- setninguna en við fengum Jóa Fel til að aðstoða okkur við að baka góða kransaköku. taki um 12-14 mínútur að baka kransakökurnar við 200° með blæstri. „Ef kökurnar er bakaðar mun lengur en þessar 14 mínútur eru þær farnar að þorna og verða því ekki góðar. Kransakaka er góð í tvo til þrjá daga en eftir það fer hún að þorna og verður vond.“ Laga þarf einfaldan glassúr til að sprauta utan á kökurnar. Upp- skriftin er 1 eggjahvíta, 3-4 dropar af sítrónusafa og svo sigtaður flórsykur settur saman við þar til glassúrinn er tilbúinn. Svo þarf að búa til kramarhús og vanda sig við að sprauta á kökurnar. Þegar kemur að því að festa kökuna saman notast Jói við Odense súkkulaðidropa sem hann bræðir í örbylgjuofni. Súkkulaðinu er sprautað varlega á hringina til að festa þá saman. Jói miðar við 15-16 hringi í kökunni sem ætti að henta fyrir 30 manns. Uppskrift: 1 kg kransamarsi, 500g sykur og 2 stórar eggjahvítur ljósmynd: joifel.is Jói Fel tilbúinn í bakstur kransakökunnar. Ljósmynd/Hari

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.