Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.01.2013, Qupperneq 34

Fréttatíminn - 04.01.2013, Qupperneq 34
S ólveig, eða Solla eins og landsmenn þekkja hana, hefur skapað sér gott orð fyrir matreiðslu á heilsusam- legum og hollum mat. Hún starfar sem yfirkokkur og matarhönnuður á veitinga- staðnum Gló. Hún segir tilvalið fyrir fólk að breyta til í mataræðinu í byrjun árs. Flestir eru búnir að borða yfir sig yfir hátíðirnar og langar að passa aftur í fötin. „Ég hef meiri trú á að gera þetta skynsamlega og borða svona létt mataræði í stað þess að fara, til dæmis á safakúra. Það má kannski segja að þetta sé ágætis hreinsun svona eftir jólin. Með þessu móti ertu að fá alla næringu inn og það hjálpar þér að komast á núllpunkt aftur.“ Hún vann með leikaranum Ben Stiller síðastliðið sumar og segir stjörnuna hafa verið mjög ánægða með matinn. „Það er sniðugt að nota þetta sem beinagrind. Ég lærði rosalega mikið af því að vera einka- kokkur fyrir Ben Stiller í sex vikur síðast- liðið sumar. Hann vaknaði eldsnemma á morgnana og var að fram eftir kvöldi. Galdurinn að hans mati var að hann hafði grunninn í lagi og í mataræðinu hjá honum voru grænu safarnir lykilatriði. Hann borð- aði alltaf vel af salati og hlakkaði alltaf jafn mikið til að fá bakaða grænmetið á kvöldin. Það eru vingjarnlegri kolvetni heldur en þau sem við höfum fengið alveg nóg af yfir hátíðirnar.“ Solla leggur til Chiagraut á morgnana ásamt grænum sjeik. Í hádeginu og á kvöldin er grænmeti í aðalhlutverki en hún mælir með því að fólk reyni að finna það út sjálft hvað henti því best. Ef fólk vilji borða fisk eða kjöt með er það auðvitað sjálfsagt. „Ég er með grautinn á morgnana því hann gefur svo góða fyllingu. Fólk getur líka aðlagað hann að sér. Ef það vill hann sætari er bara hægt að bæta við aðeins meira af berjum. Hann er því mjög þægilegur. Grænu djúsarnir eru líka svo þægilegir. Þá erum við að koma í veg fyrir þetta aukanart eins og til dæmis pylsurnar, snakkið eða súkkulaðið. Svo getur fólk auðvitað bara borðað venjulegan mat þess á milli ef það vill. Það er bara lykilatriði að vera með mikið af góðu grænmeti með. Aðalgaldur- inn er að finna sjálfur hvernig maður vill hafa þetta.“ 6 heilsa Helgin 4.-6. janúar 2013 „Ég var búin að taka eftir auglýsingum frá Heilsuborg í þó nokkurn tíma og var búin að vera að hugsa lengi um að fara að gera eitthvað í mínum málum. Ég hef náð góðum árangri, náð að losna við mörg kíló og er bara svo miklu hressari og með miklu meiri orku. Maður verður að vilja gera þetta fyrir sig sjálfan. Þetta snýst ekki um það að megra sig þetta snýst um að lifa heilbrigðara lífi og koma sér í gott líkamlegt og andlegt form.“ Helga Einarsdóttir Vilt þú fá meira út úr lífinu? Heilsuborg er með lausnina fyrir þá sem vilja læra að lifa heilbrigðu lífi! Heilsuborg ehf. • Faxafeni 14 • 108 Reykjavík Sími 560 1010 • www.heilsuborg.is Heilsulausnir Hentar þeim sem eru í ofþyngd og eru búnir að prófa „allt“ án árangurs og vilja tileinka sér heilbrigðan lífsstíl til langframa. Mán., mið. og fös. kl. 6:20, 10:00, 14:00 eða 19:30 Verð kr. 16.900 á mánuði í 12 mán. Hefst 21. janúar. Stoðkerfislausnir Hentar einstaklingum sem glíma við einkenni frá stoðkerfi svo sem bakverki, verki í hnjám eða eftirstöðvar eftir slys. Mán, mið. og fös. kl. 15:00 eða 16:30 Verð 3x í viku, 8 vikur, kr.19.900 pr. mán. (Samtals kr. 39.800) Hefst 14. janúar. Orkulausnir Hentar þeim sem vilja byggja upp orku t.d. vegna vefjagigtar eða eftir veikindi. Þri. og fim. kl. 10:00 eða 15:00 Verð 2x í viku, 8 vikur, kr. 16.900 pr. mán. (Samtals kr. 33.800) Hefst 15. janúar. Hjartalausnir Hentar einstaklingum sem hafa greinst með áhættuþætti hjartasjúkdóma, eru með kransæðaþrengingu eða hafa fengið hjartaáfall. Kennsla: Þri. og fim. kl. 07:00 eða 10:00 Verð 2x í viku, 8 vikur, kr. 16.900 pr. mán. (Samtals kr. 33.800) Hefst 15. janúar. Morgundrykkur: Eitt glas af sítrónuvatni: 1 1/2 dl vatn, safi úr ¼ límónu í hvert glas. Svo fáum við okkur 1 matskeið af hörfræolíu og loks eitt glas af grænum sjeik. Grænn sjeik: 1/2 agúrka, 2 sellerístönglar, 1 hnefi spínat, 2 msk ferskur kóríander, ½ límóna, 3 cm engiferrót, 3 dl vatn, 1 avókadó, 1 tsk möluð chiafræ og eitt límónulauf. Morgunmatur: Chiagrautur: 2 msk chiafræ, lagt í bleyti yfir nótt. Um morguninn er þetta hrært saman við: 1 msk hampfræ, 1 msk tröllahafrar, 1 tsk kakónibs, nokkur mórber og mjólk, möndlumjólk, haframjólk, hrísmjólk eða bara venjuleg lífræn mjólk. Millimáladrykkir: Jurtate eða eitt glas af sítrónuvatni. Hádegismatur: Salat, vænn diskur af alls konar grænmeti og svo má hafa smá fisk- eða kjötbita út á eða þurrkex með hummus. Millimál: Tilvalið að nýta græna sjeikinn frá því um morguninn. Það er hægt að bæta í hann til dæmis 1 msk lucuma,1 tsk maca og 1 dl af berjum ferskum eða frosnum. Þetta er svo allt sett í blandarann og blandað saman. Kvöldmatur: 1/3 diskur grænt salat 2/3 diskur bakað eða steikt grænmeti eða grænmetissúpa eða hráfæðiréttur. Með þessu er gott að fá sér þurrkex með hummus eða pesto. Hér má auðvitað hafa smá fiskbita eða kjötbita með fyrir þá sem vilja. Gott að kaupa sér góða mintu- olíu og eiga í vasanum og setja dropa á tunguna á sér til að hressa sig við og einnig ef að manni sækir löngun í eitt- hvað sem ekki er á matseðlinum. Myndir Hari  MatSeðillinn SeM Ben Stiller fór eftir í SuMar Góð byrjun á nýju ári Sólveig Eiríksdóttir setti saman þægilegan matseðil sem hún segir henta öllum sem vilja breyta til í mataræðinu á nýja árinu. Hún segir þetta vera góðan grunn fyrir alla og fólk geti svo aðlagað hann að sínum þörfum. Nýársmatseðill:
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.