Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.10.2012, Page 33
14.10. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Alvæpni
Güde eru handgerðir þýskir hnífar sem hafa verið
framleiddir samkvæmt ströngustu gæðakröfum síðan
1910. Hnífarnir eru til í mismunandi útgáfum fyrir
allar helstu aðgerðir eldhússins. Margir vilja meina að
Güde standi fyrir fullkomnun hnífsformsins enda
er munurinn augljós þegar þú berð Güde saman við
fjöldaframleidda hnífa líðandi stundar, því fyrir alvöru
kokkum er hnífurinn vissulega máttugri en verðið.
laugavegi 47, opið mán.- fös. 10-18, lau. 11-17 www.kokka.is kokka@kokka.is
MAKKARÓNUR MEÐ
HVÍTU SÚKKULAÐI,
WASABI OG PISTASÍUM
Gerið eina grunnupskrift af
makkarónum með grænum og
örlitlum kopar (brúnum) lit.
FYLLING
4 ½ msk kókosmjólk
1 msk malaðar pistasíur
½ -1 tsk wasabi duft eftir
smekk
100 g hvítt súkkulaði
50 g smjör
Hitið kókosmjólkina og möl-
uðu pistasíuhneturnar að
suðu, takið örlítið af vökv-
anum í pottinum og leysið wa-
sabi duftið upp með honum og
blandið svo aftur saman við
vökvann. Saxið hvíta súkku-
laðið niður og bræðið í skál yf-
ir vatnsbaði. Hellið vökvanum
smám saman við súkkulaðið og
hrærið þar til slétt og fellt.
Kælið í ísskáp og þegar
kremið er að fullu kælt er lint
smjörið þeytt saman við.
LAVENDERMAKKARÓNUR
Gerið eina grunnuppskrift af makkarónum með bleikum lit. Má
setja ofan á kökurnar smá mulið lavender, ætlað til átu.
FYLLING
60 g smjör
8 msk rjómi
2 msk lavender, ætl-
að til átu
2 eggjarauður
1 msk sykur
1 msk maizenamjöl
Fjólublár matarlitur
Tvær gómsætar fyllingar
Hitið saman rjóma og lavender og látið
standa í 20 mín. Síið lavenderlaufin frá og
hitið rjómann aftur. Þeytið saman egg, sykur
og maizenamjöl þar til slétt og kekkjalaust
og bætið útí rjómann. Hrærið stöðugt þar til
þykknar og takið af hitanum og hellið í skál
til að kæla. Gott að setja filmu beint ofan á
kremið í skálinni svo það komi ekki skán.
Þegar kremið er að fullu kælt er linu smjör-
inu þeytt saman við ásamt matarlitnum.
Makkarónurnar
hennar Auðar eru
dásamlegar á að líta
og enn betri á
bragðið.