Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.10.2012, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.10.2012, Blaðsíða 33
14.10. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Alvæpni Güde eru handgerðir þýskir hnífar sem hafa verið framleiddir samkvæmt ströngustu gæðakröfum síðan 1910. Hnífarnir eru til í mismunandi útgáfum fyrir allar helstu aðgerðir eldhússins. Margir vilja meina að Güde standi fyrir fullkomnun hnífsformsins enda er munurinn augljós þegar þú berð Güde saman við fjöldaframleidda hnífa líðandi stundar, því fyrir alvöru kokkum er hnífurinn vissulega máttugri en verðið. laugavegi 47, opið mán.- fös. 10-18, lau. 11-17 www.kokka.is kokka@kokka.is MAKKARÓNUR MEÐ HVÍTU SÚKKULAÐI, WASABI OG PISTASÍUM Gerið eina grunnupskrift af makkarónum með grænum og örlitlum kopar (brúnum) lit. FYLLING 4 ½ msk kókosmjólk 1 msk malaðar pistasíur ½ -1 tsk wasabi duft eftir smekk 100 g hvítt súkkulaði 50 g smjör Hitið kókosmjólkina og möl- uðu pistasíuhneturnar að suðu, takið örlítið af vökv- anum í pottinum og leysið wa- sabi duftið upp með honum og blandið svo aftur saman við vökvann. Saxið hvíta súkku- laðið niður og bræðið í skál yf- ir vatnsbaði. Hellið vökvanum smám saman við súkkulaðið og hrærið þar til slétt og fellt. Kælið í ísskáp og þegar kremið er að fullu kælt er lint smjörið þeytt saman við. LAVENDERMAKKARÓNUR Gerið eina grunnuppskrift af makkarónum með bleikum lit. Má setja ofan á kökurnar smá mulið lavender, ætlað til átu. FYLLING 60 g smjör 8 msk rjómi 2 msk lavender, ætl- að til átu 2 eggjarauður 1 msk sykur 1 msk maizenamjöl Fjólublár matarlitur Tvær gómsætar fyllingar Hitið saman rjóma og lavender og látið standa í 20 mín. Síið lavenderlaufin frá og hitið rjómann aftur. Þeytið saman egg, sykur og maizenamjöl þar til slétt og kekkjalaust og bætið útí rjómann. Hrærið stöðugt þar til þykknar og takið af hitanum og hellið í skál til að kæla. Gott að setja filmu beint ofan á kremið í skálinni svo það komi ekki skán. Þegar kremið er að fullu kælt er linu smjör- inu þeytt saman við ásamt matarlitnum. Makkarónurnar hennar Auðar eru dásamlegar á að líta og enn betri á bragðið.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.