Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.12.2012, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.12.2012, Blaðsíða 33
Morgunblaðið/Kristinn Gestir ásamt húsráðendum. Frá vinstri: Gestgjafinn Inga Elsa Bergþórsdóttir, Halldór Baldursson teiknari, Ragnheiður Arngrímsdóttir, flugmaður og ljósmynd- ari, Þorri Hringsson myndlistarmaður, Gerður Kristný rithöfundur, Valgerður G. Halldórsdóttir, grafískur hönnuður, og að lokum Gísli Egill Hrafnsson. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Góðir Gleði Gjafar Undir 3.000,- Undir 5.000,- Undir 10.000,- Í vefversluninni okkar, kokka.is, getur þú skoðað og keypt gjafir fyrir alla – hvort sem þeir eru nýbyrjaðir að búa eða eiga allt. Gjafirnar eru flokkaðar eftir þema og verði og einnig er hægt að kaupa gjafabréf. Ef þú átt góðan sófa er upplagt að nota hann til að kaupa jólagjafirnar! www.kokka.is 2.990,- 4.950,- 7.980,- 2.12. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 HANDA 6-8 Nokkuð mildur karríréttur sem á ættir sínar að rekja til Taílands. Hér blandast saman mörg góð krydd sem verma á köldum degi. Í staðinn fyrir nautakjöt má nota heilan kjúkling sem hefur verið hlut- aður niður. Þá er óhætt að stytta eldunartímann um eina klukkustund. 1,5 kg nautakjöt, skorið í 4 cm bita 3 msk. jurtaolía 2 laukar, fínsaxaðir 3 stór rauð chili-aldin, fín- söxuð 2 anísstjörnur 2 tsk. túrmeric 2 tsk. möluð kóríanderfræ 4 lárviðarlauf 1 tsk. kumminfræ 1 tsk. hvítur pipar 8 grænir kardimommubelgir, léttmarðir 3 stilkar sítrónugras, fínsaxaðir 1½ msk. rifin engiferrót 800 ml kókosmjólk (2 dósir) salt 2 msk. tamarindmauk eða safi og börkur af 3 límónum og 1 msk. sykur 2 msk. austurlensk fiskisósa 1 stór sæt kartafla, afhýdd og skorin í munn- stóra bita 3 tómatar, saxaðir 1 rauð paprika, þunnt sneidd 100 g ósaltaðar jarðhnetur eða kasjúhnetur, saxaðar 2 límónur, skornar í báta Hitið ofninn í 160̊C. Steikið kjötið í olíu í eldföst- um potti. Takið kjötið úr pottinum. Léttsteikið lauk og chili-aldin þar til laukurinn verður glær eða 8–10 mínútur. Bætið kryddunum saman við ásamt sítrónugrasi, engiferrót og helmingnum af kók- osmjólkinni. Saltið lítillega. Setjið kjötið aftur í pottinn. Bætið smávegis af vatni saman við svo að rétt fljóti yfir kjötið. Lokið pottinum vel og setjið hann í ofninn. Bakið í 2 klukkutíma. Takið pottinn úr ofninum og bætið tam- arindmauki eða límónusafa, berki og sykri við ásamt fiskisósu, sætu kartöflunni, afganginum af kókosmjólkinni, söxuðum tómötum og þunn- sneiddri papriku. Setjið pottinn aftur í ofninn en hafið hann opinn. Hækkið hitann í 180̊C. Bakið áfram í opnum potti í 1 klukkutíma. Sáldrið hnetunum yfir. Berið réttinn fram með límónu-bátum, soðnum basmatigrjónum og t.d. naan-brauði. Gott er að saxa smávegis af fersku kóríander yfir soðin hrísgrjónin. Nautakjötspottréttur í engifer- og kókossósu
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.