Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2014, Síða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2014, Síða 33
Morgunblaðið/Árni Sæberg Hjörtur Matthías Skúlason, James William Dickie, María Guðjónsdóttir, Elín Bríta sjálf, Kjartan Þór Trauner, Guðný Pálsdóttir og Ólöf Rut Sfefánsdóttir. Öll eru þau vöruhönn- uðir nema James sem er vefsíðuhönnuður. Ítalska rauðvínið Villa Puccini Chi- anti Superiore passaði einkar vel með öndinni. 500 ml rjómi 500 ml nýmjólk vanillustöng eða 2 tsk. vanilluextrakt 100 g sykur 6 blöð af matarlími 8 ástaraldin Matarlímsblöðin látin mýkj- ast í köldu vatni í um 10 mín- útur. Rjómi, mjólk, sykur og vanilla hituð í potti. Tekið af hitanum rétt áður en fer að sjóða og matarlímsblöð- unum bætt út í. Hrært saman þar til þau leysast upp. Hellið blöndunni í falleg glös og geymið í kæli í að minnsta kosti tvær klukkustundir. Setjið innihald ást- araldins ofan á búðinginn þegar hann er orðinn stífur. 5.1. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 BLANDAÐ SALAT Búnt af klettasalati ½ agúrka 1 rauðlaukur krukka af kapers 2 stórar rauðrófur 2 pakkar halloumi-ostur 4 andabringur nokkrir hvítlauksgeirar (má sleppa) nokkrar timíangreinar (má sleppa) BALSAMGLJÁI FYRIR RAUÐ- RÓFURNAR 100 ml balsamedik 4 msk. sykur (má nota hunang í staðinn) rifinn börkur af einni sítrónu safi úr hálfri sítrónu salt og pipar eftir smekk Allt hitað saman í potti þar til gljáinn Andabringur með ýmsu þykknar örlítið. Rauðrófurnar skornar í þykkar sneiðar, þeim er raðað á ofn- grind og penslaðar með balsamedik- gljáanum. Bakað við 225 gráður í 30-40 mínútur, snúið þeim á 5-10 mínútna fresti og penslið meiri gljáa á þær í hvert skipti. Saltið og piprið andabringurnar og steikið þær með fituna niður, u.þ.b. fimm mínútur á hvorri hlið. Gott er að bæta fersku timíani og heilum hvítlauks- geirum á pönnuna meðan bringurnar steikjast. Halloumi-osturinn skorinn í sneiðar og þurrsteiktur á heitri pönnu þar til hann brúnast á báðum hliðum. Skerið rauðrófurnar og ostinn í þykka strimla og bætið í salatið. Skerið andabringurnar í sneiðar og berið fram með salatinu. Gott að bera fram með fíkjubalsamediki. Ástaraldins- pannacotta

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.