Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.03.2014, Side 33
Morgunblaðið/Ómar
30.3. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
HRÁSALAT
500 g rifnar gulrætur
1 haus hvítkál, smátt skorinn
heimagert majónes Gunnars
(nefnt eftir pylsugerðarmeðlim-
inum Gunnari, sjá uppskrift að
neðan)
franskt sinnep eftir smekk
Blandið öllu vel saman í skál
HEIMAGERT MAJÓNES
GUNNARS
3 eggjarauður
350 ml bragðlítil olía
safi úr einni sítrónu
1 tsk. pipar
1 tsk. salt
1 tsk. nauta- eða grænmet-
iskraftur
Hrærið eggjarauður út í skál. Bætið ol-
íu smátt og smátt saman við, í dropa-
tali og hrærið í á meðan. Þegar bland-
an er farin að þykkna má setja meiri
kraft í bununa og hræra stöðugt í.
Bætið sítrónusafanum og kryddinu
saman við þegar majónesið er orðið
þykkt.
KARTÖFLUMEÐLÆTI
1 kg kartöflur
1 dl ólífuolía
salt og pipar eftir smekk
Sjóðið kartöflurnar og setjið á bök-
unarpappír. Kremjið þær soðnar með
því að þrýsta gaffli á hverja kartöflu.
Hellið ólífuolíunni yfir, saltið og piprið
eftir smekk. Bakið við við 200°C í 20-
25 mínútur.
Hrásalat,
majónes og
meðlæti
Tryggvi Jónsson, Rúna Thors, Hildur Steinþórsdóttir og Gunnar
Helgi Guðjónsson raða ljúfmetinu á diskana í upphafi máltíðar.
Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur
munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur
tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær.
Extraminnkar upptöku hitaeininga og dregur
það úr streitu í amstri hversdagsins.