Fréttablaðið - 14.06.2014, Side 40

Fréttablaðið - 14.06.2014, Side 40
FÓLK|HELGIN Fastur punktur hjá mörgum ferðamönnum er að gæða sér á bröns eða blöndu af síðbúnum morgunverði og snemmteknum há- degisverði. Á íslensku er það kallað dögurður og getur verið samtíningur af ótalmörgu. Á Texasborgurum við Grandagarð er ekki verið að flækja málin heldur boðið upp á ekta amer- ískan bröns um helgar frá 11-16 eins og á dæner í Texas. „Ég fer alltaf á dæner undir hádegi þegar ég er í Bandaríkjunum,“ segir Magnús Ingi Magnússon veitinga- maður. „Þessi ameríski siður með brönsinn er alveg frábær.“ Hann ákvað því að bjóða sjálfur upp á uppáhaldið sitt hér heima, en ekki bara fyrir ferðamenn heldur einnig Íslendinga, sem eru margir hverjir komnir á bragðið. „Þú velur annaðhvort tilbúna samsetta rétti eða færð þér pönnu- kökur með hlynsírópi og velur svo annað sem þú vilt á diskinn eftir svengd og smekk,“ segir Magnús Ingi. „Þetta þekkja allir Ameríkanar og æ fleiri Íslendingar, enda verður sífellt algengara að vinir og fjöl- skyldur hittist yfir löngum dögurði á laugardegi eða sunnudegi.“ Kræs- ingarnar sem boðið er upp á, verðið og fyrirkomulagið á Texasborgurum ætti að ýta enn frekar undir það. Í rammanum sést úrvalið sem er á boðstólum. Á vefsíðunni texasborgarar.is og á Facebook er meðal annars að finna matseðilinn og nýjustu tilboðin á Texasborgurum. BRÖNSINN Á TEXASBORGURUM San Antonio-bröns og kaffi | 690 kr. Texas-pönnukökur með hlynsírópi. Amarillo-bröns og kaffi | 990 kr. Texas-pönnukökur, hlynsíróp og kara mellíseruð epli með kanil. Austin-bröns og kaffi | 1.290 kr. Texas-pönnukökur, hlynsíróp og bláber með vanilluís. Dallas-bröns og kaffi | 1.290 kr. Texas-pönnukökur, hlynsíróp, beikon, tómatur, rauðlaukur og tvö steikt egg. Houston-bröns og kaffi | 1.890 kr. Texas-pönnukökur, hlynsíróp, beikon, steiktar pylsur, steiktar kartöflur, bakaðar baunir, tómatur, rauðlaukur og tvö steikt egg. AÐ EIGIN VALI OG AUKALEGA Bakaðar baunir | 290 kr. Beikon | 290 kr. Steikt egg | 290 kr. Steiktar kartöflur | 390 kr. Steiktar pylsur | 490 kr. EKTA AMERÍSKUR BRÖNS MEÐ ÖLLU TEXASBORGARAR KYNNA Amerísku pönnukökurnar á Texasborgurum með hlynsírópi og alls konar girnilegu góðgæti draga marga að í bröns um helgar. Fjölskyldur hittast og eiga góða stund á Texasborgunum. ALVÖRU BRÖNS Pönnukökurnar á Texasborgurum eru með hlynsírópi og alls konar girnilegu góðgæti. MYND/GVA AMARILLO-BRÖNS Texas-pönnukökur, hlynsíróp og karamellíseruð epli með kanil. DALLAS-BRÖNS Texas-pönnukökur, hlynsíróp, beikon, tómatur, rauðlaukur og tvö steikt egg. FRÁBÆRT ÚRVAL Bröns fyrir alla aldurs- hópa á Texasborgurum. af Dallas- bröns með kaffi milli 11 og 16 laugardaga og sunnudaga gegn fram- vísun þessa miða. Aðeins 1.290 kr. fyrir tvo. Gildir til 31. júlí 2014. Texasborg- arar.is s: 517-3130 2 FYRIR 1 Hvað er það sem þú gerir alltaf um helgar? Ég vinn flestar helgar. Ég sé um að skipuleggja viðburði fyrir nánast alla stærstu skemmtistaði landsins og er auk þess plötusnúður. Helgarnar eru því mínir aðalvinnudagar. Þegar tími gefst stunda ég líka heilmikla líkamsrækt á laugardögum en sunnudagarnir fara í afslöppun. Hvað ætlar þú að gera sérstakt um þessa helgi? Þessa helgi er allt í gangi. Ég spilaði á Kótelett- unni á Selfossi í gærkvöldi og í kvöld verð ég á Bíladögum á Akureyri þar sem ég mun spila í Sjallanum með Muscleboy og Love Guru. Dagurinn fer því að mestu í undirbúning því ég legg mikinn metnað í það sem ég tek mér fyrir hendur. Hvar finnst þér best að vera um helgar? Heima er best, alltaf. En þær helgar sem ég er heima fyrir eru of fáar. Vakirðu fram eftir um helgar? Já, ég geri það, jafnvel þótt ég sé ekki að vinna. Þá leyfi ég mér að vaka lengur bara af því ég veit að það er komin helgi. Ég er þá ekkert að gera neitt sérstakt. Ég er mikill dundari og finn mér alltaf eitthvað til dundurs. Sófinn er líka vin- sæll. Það tekur mig yfirleitt tvo til þrjá tíma að ná mér niður eftir gigg og geta þá gengið til hvílu. Ég fer því mjög seint í háttinn um vinnuhelgar. Ertu árrisull eða sefurðu út? Það fer eftir hvað ég var að gera. Um fríhelgar reyni ég að vakna snemma og nýta daginn. Ef ekki, næ ég mér í allan þann svefn sem ég þarf. Ég byrja svo yfirleitt dag- inn á því að fara í ræktina og verð þannig orku- meiri yfir daginn. Hver er draumamorgunverðurinn? Ætli það sé ekki egg og beikon. Hvernig er dæmigert laugardagskvöld í þínu lífi? Ég fæ mér yfirleitt eitthvað gott að borða og síðan hefst undirbúningur undir kvöldið. Ef ég á tíma aflögu hitti ég góða vini og fer svo að skemmta þar sem ég er bókaður. Þar legg ég mig allan fram og spila yfirleitt fyrir mörg hundruð manns fram á rauðanótt. Ertu með nammidag og hvert er uppáhaldssælgætið? Ég er algjör sælkeri en reyni að hafa einn nammidag í viku, á sunnudögum. Ég elska súkkulaði og hlaup. Uppáhaldsnammið er allt hlaup frá Haribo. Annars er ég líka mikið í snakk- inu, helst Doritos, það klikkar aldrei. Ætli ég fái mér ekki Doritos einu sinni í viku. Klæðirðu þig í betri gallann um helgar? Ég reyni að vera í betri gallanum eins oft og ég get, alla daga vikunnar, en er þó klárlega ögn fínni í tauinu um helgar. Heldurðu hvíldardaginn heilagan? Það má segja það. Sunnudagur er minn hvíldardagur. Ég fer oftast út að borða með kærustunni og skipu- legg daginn eins vel og ég get til að fá sem mest út úr honum. Ferðu til kirkju eða hlustar á útvarpsmessuna á sunnudögum? Nei, það geri ég nú ekki en kannski maður ætti að fara að hjóla í það. Til hvers eru helgarfrí, að þínu mati? Helgarfrí eru til að slappa af, gera hluti sem maður gerir ekki hina dagana og jafnvel lyfta sér aðeins upp. Þegar ég fæ heila helgi í frí þá nýti ég hana til fulls. ■ thordis@365.is FER SEINT Í HÁTTINN HELGIN Ólafur Geir Jónsson, plötusnúður og fyrrverandi herra Ísland, verður á ferð og flugi um helgina og tryllir Akureyringa í kvöld sem DJ Óli Geir. SVALUR Óli Geir er vel á sig kominn enda duglegur að rækta líkama og sál til að takast á við verkefni næturvinnunnar um helgar. MYND/JÓN ÓSKAR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.