Fréttablaðið - 05.02.2015, Side 7

Fréttablaðið - 05.02.2015, Side 7
Jacob´s tekex Tekex með te drykkjunni Teapigs Bresk gæða te G ild ir til 1 5. fe br úa r á m eð an b irg ði r e nd as t. Rude Health Lífrænar vörur án viðbætts sykurs Heinz Beanz Bakaðar baunir í mörgum útgáfum Walkers´ karamellur Ekta breskar karamellur Tonic Water Inniheldur hvorki gervisætu né rotvarnarefni Snowdonian Margverðlaunaðir Cheddar ostar frá Wales Fentimans Hafa framleitt vörur í yfir 100 ár G ild ir til 1 5. fe br úa r á m eð anan b i rg ði r e nd Hreinsið selleríið, laukinn og gulræturnar og skerið í grófa bita. Fínskerið hvítlaukinn og hreinsið rósmarín af stönglunum. Hitið stóra pönnu á miðlungshita, hellið ólífuolíu á og setjið grænmetið, laukinn og megnið af rósmarín á pönnuna. Eldið í sirka 6-8 mín. Hækkið hitann og setjið lambahakkið á pönnuna og steikið í sirka 8-10 mín. Þegar kjötið er tilbúið er allur vökvi fjarlægður. Bætið svo við tómötunum og soðinu ásamt salti og pipar. Hrærið vel og látið sjóða. Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og látið sjóða í 50 mín. Afhýðið kartöflurnar og skerið til helminga eða ¼ með tilliti til stærðar. Setjið í sjóðandi vatn ásamt smá salti. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til tilbúnar. Stingið hnífi í þær til að athuga hvort þær séu mjúkar í gegn. Fjarlægið vatnið, bætið við mjólk og smjöri og stappið þangað til kartöflurnar eru músaðar. Bætið við salti og pipar að vild. Forhitið ofninn í 190°C. Setjið lambahakkið í eldfast mót og kartöflumúsina ofan á ásamt því að dreitla ólífuolíu ofan á. Gott er að nota restina af rósmarín kryddinu til að skreyta kartöflumúsina. Eldið í 25 mín. 500 g lambahakk 400 g tómatar í dós, hakkaðir 250 ml lambasoð eða nautasoð 1,5 kg kartöflur 100 ml léttmjólk 150 g smjör 1 stk rauðlaukur 2 stk gulrætur 2 stk sellerí stönglar 2 stk hvítlauks geirar 20 g ferskt rósmarín 1 dl Ólífuolía 1.699 kr/kg Verð nú 199 kr/kg Verð áður 238 Ef 3/4 af gin & tonic er Tonic vertu þá viss um að nota ekta Tonic WaterNÝT T NÝT T NÝT T NÝT TN ÝTT EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT 0 4 -0 2 -2 0 1 5 2 2 :0 3 F B 0 7 2 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 5 9 K _ N Ý.p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 0 7 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 1 4 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 3 A 4 -F A 9 0 1 3 A 4 -F 9 5 4 1 3 A 4 -F 8 1 8 1 3 A 4 -F 6 D C 2 8 0 X 4 0 0 7 A F B 0 7 2 s C M Y K

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.