Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 95

Fréttatíminn - 12.12.2014, Síða 95
96 matur & vín Helgin 12.-14. desember 2014 Þetta er fljótleg og einföld upp- skrift að súkkulaðibúðingi sem tekur ekki nema nokkrar mínútur að búa til, en þarf að standa í kæli í nokkra klukku- stundir áður en hann er borinn fram. Því hentar að gera hann að morgni eða jafnvel deginum áður. Gott hráefni er lykilat- riðið í uppskriftinni og því er mikilvægt að nota góð egg og gott smjör en fyrst of fremst eins gott súkkulaði og völ er á. Súkkulaðið á helst að vera dökkt, á bilinu 60-80%. Sígildur súkkulaðibúðingur Leyndarmálið liggur í góðu súkkulaði. Súkkulaðibúðingur 2 egg, við stofuhita 170 g dökkt gæða súkkulaði, saxað 4 msk vatn 4 msk strásykur 4 msk ósaltað smjör fínmalað sjávarsalt Eggjahvítur og eggjarauður eru aðskildar. Eggjahvíturnar eru stífþeyttar. Súkkulaði, vatni, sykri og smjöri og örlitlu af salti er blandað saman í stálskál sem er sett yfir pott með sjóðandi vatni. Hitinn á að vera nægur til að súkkulaðið bráðni, en það má ekki vera of mikill hiti. Þegar súkkulaðið er bráðnað og öllu hefur verið blandað vel saman þá er skálin tekin af hitanum og eggjarauð- unum blandað saman við. Eggjahvít- unum er næst blandað varlega saman við með sleikju þar til búðingurinn hefur náð jafnri og sléttri áferð. Búðingnum er hellt í glös eða skálar sem eru settar í kæli, helst í nokkrar klukkustundir. Borðið fram kalt með þeyttum rjóma. N ípur eru hráefni sem fæstum dett-ur í hug að nota í bakstri, en þær eru sætar á bragðið einkum þegar búið er að elda þær og eru því tilvaldar í köku. Nípukaka er skemmtileg tilbreyting frá hefðbund- inni gulrótarköku og góð leið til að bæta grænmeti í matinn. Þessi uppskrift er jólaleg útgáfa af nípu- köku þar sem grunnk- ryddblanda sem finna má í piparkökum er notuð. Kakan er sæt og góð og tilvalin sem eftirréttur eða á kaffihlaðborðið. Nípukaka 200 g spelt 2 msk maizena mjöl 2 tsk lyftiduft 1 tsk kanill ½ tsk vanilluduft ½ tsk engifer negull á hnífsoddi salt á hnífsoddi 225g (3 miðlungsstórar) nípur 1 appelsína, rifinn börkur 4 egg 160 ml hunang eða síróp 160 ml matarolía Krem 200 g rjómaostur 1 msk hunang eða síróp 1 appelsína, safi og börkur 125 g ristaðar heslihnetur, saxaðar Hitaðu ofninn í 175°C og smurðu djúpt kökumót með lausum botni. Sigtaðu saman þurrefnin og kryddið. Flysjaðu nípurnar og rífðu niður appelsínu- börkinn. Hrærðu eggin í stórri skál þar til þau eru létt og freyðandi. Bættu olíunni og sírópinu við og hrærðu í eina mínútu til viðbótar. Blandaðu nípunum og appelsínuberkinum saman við og bættu þurrefnunum varlega út í. Helltu deiginu í kökumótið. Bakaðu í miðjum ofninum í 45 mínútur eða þar til kakan er gyllt á lit. Stingdu prjóni í kökuna til að kanna hvort hún sé fullbökuð. Kakan þarf að kólna áður en hún er tekin úr mótinu. Kremið er búið til með því að hræra saman rjómaostinum, hunganginu/sírópinu og appelsínusafanum. Berðu kremið á kökuna þegar hún er orðin köld og skreyttu með heslihnetum og rifnum appelsínuberki.  Uppskrift GræNmetiskaka Krydduð nípukaka Rétt eins og gulrætur henta nípur vel í köku. Nýtt tilboð alla daga til jóla TEYGJUR OG SETT ALLAR LOOM 35%afsláttur AÐEINS Í DAG 12. DESEMBER Fylgstu með nýjum tilboðum daglega á kronan.is og sparaðu stórt alla daga til jóla Leitið upplýsinga á auglýsingadeild Fréttatímans í síma 531 3310 eða á auglysingar@frettatiminn.is Fréttatímanum er dreift á heimili á höfuðborgarsvæðinu og Akureyri auk lausadreifingar um land allt. Dreifing með Fréttatímanum á bæklingum og fylgiblöðum er hagkvæmur kostur. Ert þú að huga að dreifingu?
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.