Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.08.2014, Page 50

Fréttatíminn - 22.08.2014, Page 50
50 ferðalög Helgin 22.-24. ágúst 2014  VancouVer Matartrukkar á ferðinni VILT ÞÚ NÝTA VIÐBÓTAR- LÍFEYRISSPARNAÐINN TIL ÍBÚÐAKAUPA? Þú getur notað viðbótarlífeyrissparnaðinn þinn til að greiða inn á höfuðstól húsnæðisláns eða til íbúðasparnaðar. Ef þú sækir um fyrir 1. september nk. getur þú nýŽ iðgjöld frá 1. júlí. Skoðaðu kynningarmyndböndin á arionbanki.is og taktu upplýsta ákvörðun fyrir næstu mánaðamót. Sæktu um á rsk.is/leidre ing fyrir 1. september nk. e inkabílinn á undir högg að sækja í stærstu borginni á vesturströnd Kanada. Borgarstjórinn hefur lagt hjólastíga út um allar trissur og í bílastæðun­ um eru trukkar þar sem útbúinn er skyndibiti. Þess háttar matsala fór á flug þegar Vancouver hélt vetraról­ ympíuleikana árið 2010 og hefur nú öðlast fastan sess í borginni. Hug­ myndaauðgi einkennir matseðlana sem hanga á bílunum og alveg nauðsynlegt að gera þessum hluta af matarmenningu Vancouver góð skil í ferð til borgarinnar. Það kostar heldur ekki mikið. Réttirnir eru víðast á 500 til 1000 krónur og margir þeirra metta á við nokkrar soðnar pylsur. Skyndibiti úr sjónum Vegna nálægðarinnar við hafið er hefð fyrir því að elda góða fisk­ rétti á veitingahúsunum á þessum slóðum og í bílunum hafa þau ekki undan að elda skyndibita úr sjávarfangi. Tveir þeirra stela eiginlega senunni í þessari deild. Það er Tacofino sem setur saman frábært taco úr steiktum þorski og túnfiskurinn í wasabi majónesinu er ekki síðri. Síðan er það The Kaboom Box Food sem sérhæfir sig í reyktum laxi. Þar kallast aðal­ rétturinn „Salmwhich“ og saman­ stendur af reyktum laxi í grillaðri, mjúkri brauðbollu með sterku majó og káli sem hefur legið í hunangs­ sinnepi. Þúsundosta samlokur Bræddur ostur hefur lengi þótt passa vel ofan á grillað brauð. Hjá Mom ´s Grilled Cheese er þessi blanda tekin alla leið og hver sam­ loka er með nokkrum tegundum af osti. Eins og gefur að skilja er þetta ekkert léttmeti og ferðamaðurinn heldur því saddur í áframhaldandi göngu um borgina. Tandoori ofn í trukknum Naan brauð og kebab mætast ekki reglulega á matseðli og hvað þá í einum og sama réttinum. Hjá Soho Road Naan Kebab leika þau sér hins vegar að þessari blöndu og er brauðið bakað í sérútbúnum tandoori ofn sem komið hefur verið fyrir í bílnum. Fínt dæmi um þann metnað sem ríkir hjá bílakokk­ unum í Vancouver. Vij’s Railway Ex­ press er svo fyrir þá sem vilja naan­ brauð með ósviknum indverskan mat. Pylsur með þangi Auðvitað er líka hægt að fá sér grillaða pylsu út á götu í Vancouver, líkt og alls staðar annars staðar í heiminum. Vinsælasta útgáfan af þessum klassíska skyndibita þar í borg er hins vegar sótt til Japan og er seld úr vögnum merktum Japadog. Hér er meðlætið sett ofan á stóra pylsu og flestir toppa réttinn með vænum skammti af þangi. Eini gallinn við þessa matar­ trukka er sá að þeir eru sífellt á Borðað beint úr bílnum Í hádeginu myndast langar raðir við nokkra trukka í miðborg Vancouver. Hagsýnir túristar sem vilja fá sér gott að éta ættu að fylgja fordæmi heimamanna og borða á götunni. Þessum pylsusala þykir ekki leiðinlegt að bjóða aðeins upp á klassískan skyndibita. Ljósmynd/ Tourism Vancouver/Suzanne Rushton ferðinni og ekki alltaf hægt að ganga að þeim sem vísum. Margir parkera hins vegar við torgið aftan við Vancouver Art Gallery í mið­ borginni og þar má oftast finna góðan götumat. Á heimasíðum staðanna eru alltaf nýuppfærðar upplýsingar um hvar bílarnir leggja þann daginn og svo eru nokkur öpp með þessar háttar upplýsingar á reiðum höndum. Icelandair flýgur til Vancou­ ver frá vori og fram á haust og á Túristi.is má finna vegvísi fyrir borgina og gera verðsamanburð á hótelum. Það eru margir sem vilja fá sér í svanginn við vinsælustu trukkana í Vancouver. Ljós- mynd/ Tourism Vancouver/Rob Gilbert Kristján Sigurjónsson kristjan@turisti.is Taco með steiktum þorski að hætti Tacofino. Ljósmynd/ Tourism Vancouver/Rob Gilbert Photography

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.