Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 25.06.2008, Qupperneq 34

Dagblaðið Vísir - DV - 25.06.2008, Qupperneq 34
miðvikudagur 25. júní 200834 FERÐIR DV uppskrift úr 8. tbl. gestgjafans 2007, bls. 42 Höf.: úlfar finnbjörnsson mynd: kristinn magnússon n 1 lambalæri Kryddlögur: n 1-2 msk. tímíanlauf n 1-2 msk. rósmarínnálar n 1-2 msk. basilíka, söxuð n 2 hvítlauksgeirar n 2-3 msk. balsamedik n 1 msk. sinnep n ólífuolía n salt og pipar Saxið kryddjurtir og hvítlauk. Blandið saman balsamediki, sinn- epi og ólífuolíu og bætið krydd- jurtunum saman við. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Smyrjið lærið með blöndunni og geymið í rúman sólarhring. Pakk- ið lambalærinu inn í álpappír og grillið í holu í 1 1/2 klst. Snúið lærinu á 20 mín. fresti. Berið fram með grilluðu grænmeti og fersku salati. grillaðar sætar Kartöflur með sýrðum rjóma n 2 sætar kartöflur n ólífuolía n salt og pipar n 1 dós sýrður rjómi með graslauk Skerið kartöflurnar eftir endi- löngu, penslið með olíu og krydd- ið með salti og pipar. Grillið í nokkurn tíma eða þar til þær eru gullnar og mjúkar. Sýrður rjómi er góð sósa með bæði kjötinu og kartöflunum. VEIslumáltíÐ á ferðalaginu grillað lambalæri með Kartöflum og sKyrfrauð í eftirrétt eru alíslensKir réttir sem gleðja hvern mann. að sjálfsögðu er gott rauðvín ómissandi með. Á ferðalaginu langar mann oft að geta eldað góðan mat. Það getur hins vegar verið erfitt þar sem áhöld og aðstöðu vantar. Þá er oft endað í pylsunum. Til eru margar góðar hugmyndir til að gera veislu á auð- veldan hátt. sKyrfrauð með jarðarberjum uppskrift úr 8. tbl. gestgjafans 2007, bls. 48. Höf.: úlfar finnbjörnsson mynd: gunnar Þór nilsen fyrir 4-6 n 3-4 dl jarðarber, maukuð og marin í gegnum fínt sigti n 500 g skyr, hrært n 1 dl rjómi n 1 bakki jarðarber, skorin í báta Setjið helminginn af maukuðu jarðarberjunum í skál ásamt skyri og rjóma og blandið vel saman. Hellið blöndunni í gasrjóma- sprautu og setjið gashylki á sinn stað. Bíðið í 3 mín., takið þá gas- hylkið úr og setjið annað í stað- inn. Hægt er að geyma blönd- una í rjómasprautunni í 5 daga í kæli. Sprautið skyrfrauðinu í glas og skreytið með jarðarberjum og afganginum af jarðarberjamauk- inu. Fundir – Árshátíðir starfsmannaskemmtanir og uppákomur fyrir fyrirtæki og félög Sumarhús og Veitingastaður á Tálknafirði og Súðavík Tilboð í september til desember 2008 H ild ur H lín Jó ns dó tt ir / h ild ur @ dv .is Sumarbyggð hf Tálknafirði og Súðavík sumarbyggd@sudavik.is - sími 8614986
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.